Bí ẩn đôi mộ tình yêu - ghen tuông hay quả báo

(PLO) - Đôi vợ chồng ấy yêu nhau như tình nhân. Cụ ông còn đi hái cả hoa rừng về tặng vợ nhân ngày 14/2. Ấy vậy mà ở tuổi xưa nay hiếm, cụ ông lại đoạt mạng cụ bà rồi từ tử, để lại đôi mộ tình yêu đầy ám ảnh.
Bí ẩn đôi mộ tình yêu - ghen tuông hay quả báo
Ông Lê Rốn (còn có tên Mai, 92 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thơ (86 tuổi – vợ ông)  như một biểu tượng tình yêu của xóm nghèo dưới chân đồi Dương Chùa (thôn 3, xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam). 
Cuộc sống nghèo khó trong một ngôi nhà tình thương không ngăn cản nổi tình yêu, sự lãng mạn của hai ông bà dành cho nhau. Họ không bao giờ ngại ngần bày tỏ tình yêu dành giữa chốn đông người. Không ngừng bày tỏ sự nhớ nhung nhau ở mọi nơi, mọi lúc. 
Trong các ngày lễ dành cho phụ nữ, thậm chí thời gian gần đây, nghe bọn trẻ kháo nhau về Lễ tình nhân, ông Mai còn đi hái hoa rừng về tặng vợ… Nhiều người biết chuyện cứ luôn khen: “Tình yêu của ông bà Mai thì thanh niên hiện nay “có xách dép” đuổi theo cũng không kịp”.
Lẽ thường “yêu nhau lắm, cắn nhau đau”, ông Mai bà Thơ cũng vậy. Ở cả xã Quế Lưu, ai cũng biết ông lão 92 tuổi vì yêu quá nên rất hay ghen tuông bóng gió. Ngày nào ông Mai cũng lẩy bẩy chống gậy đi khắp xóm để dặn dò mọi người để mắt giúp ông, hễ thấy có “lão” mô “ngấp nghé” bà Thơ thì báo liền. Ai nghe cũng buồn cười nhưng cứ phải gật đầu...
Những giận hờn, vu vơ của ông lão tưởng như chỉ làm cho xóm nghèo thêm vui vẻ. Ai ngờ, trong một cơn cuồng ghen, ông lão đã ra tay sát hại người mình yêu thương rồi tự tước đoạt mạng sống của cả chính mình.
Bên cạnh cái chết vì tình của hai ông bà già ở tuổi gần đất xa trời, người dân ở quanh đây còn cho rằng sự ra đi không yên ả đó của ông là bởi “quả báo” dành cho con người “tham phú phụ bần”. 
Bởi trước kia, ông Mai vốn đã có một người vợ và cô con gái. Do điều kiện khó khăn, vợ ông đổ bệnh mù lòa. Lấy cớ phải kiếm người nối dõi, ông Mai bơ vợ, bỏ con để đi đến chung sống với bà Thơ. 
Lúc bà Thơ nhiều lần bỏ đi, ông Mai đói khát phải tìm sang nhà con gái và người vợ cũ để bấu víu nhưng không được giúp đỡ. Để có cái bỏ bụng, ông Mai chịu nhục chọn cách đi ăn xin. Điều kỳ lạ, khi uống rượu vào, miệng ông Mai lúc nào cũng lẩm bẩm “sẽ đâm họng hoặc treo cổ chết”. 
Án mạng ghen tuông,  hay ma xui quỷ khiến đã làm lên “2 ngôi mộ dưới đồi Dương Chùa”? Mời độc giả tìm đọc câu chuyện hài hước, bi thương và cũng thấm đẫm những bài học về tình người trong Pháp luật và thời đại số 148 hiện đang phát hành trên phạm vi cả nước.
Pháp luật và Thời đại - Ấn phẩm đặc biệt của báo Pháp luật Việt Nam - phát hành 5 số/ tháng trên phạm vi cả nước với nhiều bài viết đặc sắc, hấp dẫn!
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh.