BHYT chi trả 1 tỷ đồng cho bện nhân điều trị tim

BHYT chi trả 1 tỷ đồng cho bện nhân điều trị tim
(PLO) - Một bệnh nhân điều trị chứng hẹp hở van hai lá, hẹp van động mạch chủ đã được BHYT chi trả 1 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trong hai tháng đầu 2018, Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) đã chi trả cho một bệnh nhân điều trị chứng hẹp hở van hai lá, hẹp van động mạch chủ tại Bệnh viện T.Ư Huế với tổng chi phí điều trị lên đến trên 1 tỉ đồng.

Bệnh nhân tên  L T T - mã thẻ BHYT: HT346000020........; Bệnh nhân tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế từ ngày  20/9/2017 – 23/01/2018 với căn bệnh hẹp hở van 2 lá, hẹp van động mạch chủ;

Tổng chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân là 1.016 triệu đồng.

Cũng theo BHXH Việt Nam, Năm 2017, toàn quốc sử dụng 23.168 Stent động mạch vành, chi phí 826 tỷ đồng.  Hai tháng năm 2018: 3.572 Stent động mạch vành, chi phí 124 tỷ đồng, hiện nay, mức giá trúng thầu chênh lệch rất lớn đối với giá stent mạch vành từ 35 - 73,8 triệu đồng/chiếc tại các cơ sở KBCB BHYT. 

Về tình hình chi trả BHYT, cơ quan thẩm quyền cho biết trong hai tháng đầu năm Quỹ BHYT đã chi trả cho 108 bệnh nhân có chi phí khám chữa bệnh trên 300 triệu đồng/bệnh nhân, và 465 bệnh nhân có chi phí khám chữa bệnh 200 - 300 triệu đồng/bệnh nhân.

Trong 2 tháng đầu năm, Quỹ BHYT đã thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho hàng triệu lượt người bệnh  tham gia BHYT

Cân đối thu chi 2 tháng đầu năm: quỹ BHYT đã chi trả cho 24,775 triệu lượt khám chữa bệnh trong đó số lượt ngoại trú chiếm 91%, nội trú chiếm 9%, với tổng số tiền là 12.577 tỷ đồng vượt khoảng 18% quỹ khám chữa bệnh BHYT được sử dụng, trong đó số chi ngoại trú chiếm khoảng 40,3%, số chi nội trú chiếm khoảng 59,7%.

Tính đến 21/03/2018, theo số liệu trên Hệ thống giám định, đã tiếp nhận 33,48 triệu lượt khám chữa bệnh;  chi phí đề nghị thanh toán là 16.462 tỷ đồng so với cùng kỳ 2017 số lượt khám chữa bệnh tăng 14,59%; chi khám chữa bệnh BHYT tăng 18,69%.

So với cùng kỳ năm 2017, số lượt khám chữa bệnh và chi phí: Số lượt khám chữa bệnh gia tăng cao nhất tại tuyến huyện với 12,8 triệu lượt tăng 17,9%; Tuyến Tỉnh: 15,7%; Tuyến trung ương 5%.

Chi phí khám chữa bệnh gia tăng cao nhất tại tuyến Tỉnh với 1.209 tỷ đồng tăng 20,12%. Tại tuyến Huyện tăng 22,7% với 727 tỷ đồng và tuyến trung ương tăng 3,6% với 79 tỷ đồng.

Đọc thêm

Nguyên nhân gia tăng trẻ mắc bệnh ho gà ở TP HCM

Trẻ tiêm vaccine có thành phần ho gà. Ảnh: VNExpress.
(PLVN) - Số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TP HCM từ đầu năm 2024 tới nay tăng so với cùng kỳ các năm trước. Đa số là trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc do chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Khánh kiệt vì lo viện phí cho cha

Không có BHYT, chi phí điều trị, thuốc men đang là gánh nặng đối với gia đình ông Bằng.
(PLVN) - Đây là trường hợp của ông Lê Đức Bằng (55 tuổi, trú tại xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, Nam Định) trong lúc sửa lại mái bếp của gia đình, không may bị trượt chân ngã xuống đất bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Gia đình ông Bằng có hoàn cảnh khó khăn, lại không có BHYT nên viện phí, thuốc thang là gánh nặng lớn đối với gia đình người nông dân nghèo này.

Người phụ nữ U50 và hành trình lần đầu làm mẹ sau 30 năm đợi chờ mòn mỏi

Chị Huế và con trai. Ảnh: Nguyệt Anh
(PLVN) - Đó là hành trình với vô vàn cảm xúc khó tả, hòa quyện giữa niềm vui, sự hồi hộp và cả những lo lắng. Đối với những người phụ nữ đã bước qua nửa đời người, việc mang thai và sinh con trở thành một kỳ tích, một phép màu đầy bất ngờ. Câu chuyện của chị Trần Thị Huế là minh chứng cho sức mạnh của hy vọng và tình yêu, khi chị lần đầu được ôm con trong vòng tay sau gần 30 năm hiếm muộn với bao khó khăn và thử thách.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc
(PLVN) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu...

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.

Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Định Công

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy
(PLVN) -  Sáng 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16/6.

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.