BHXH TP Hà Nội: Khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ tháng 2/2019 đến hết 30/11/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc BHXH TP Hà Nội.
Giao dịch, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết TTHC tại Bộ phận "một cửa" BHXH TP Hà Nội Giao dịch, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết TTHC tại Bộ phận "một cửa" BHXH TP Hà Nội

Được biết, đây là kế hoạch nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ công của cơ quan, đơn vị thuộc BHXH TP Hà Nội, đồng thời nắm bắt yêu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức đến giao dịch tại hệ thống BHXH TP Hà Nội (bao gồm tại Văn phòng BHXH TP và 30 BHXH quận, huyện, thị xã). Từ đó để có có biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu và lợi ích của người dân, tổ chức. 

Đối tượng lấy ý kiến khảo sát, đo lường sự hài lòng là người dân, người đại diện các tổ chức đã trực tiếp giao dịch và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ giao dịch hồ sơ điện tử, qua hệ thống bưu chính của cơ quan BHXH TP Hà Nội trong thời gian tiến hành đánh giá. 

Việc khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức được thực hiện đối với các thủ tục hành chính tại Văn phòng và các đơn vị trực thuộc BHXH TP Hà Nội, được tiến hành ngay sau khi trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Khi đó ,viên chức, người lao động tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính phát phiếu khảo sát, trực tiếp và hướng dẫn người được khảo sát đánh giá và bỏ phiếu vào hòm phiếu. Ngoài ra, trên Cổng thông tin điện tử của BHXH TP Hà Nội cũng đăng mẫu phiếu khảo sát trực tuyến để người dân, người đại diện tổ chức tham gia khảo sát qua mạng Internet.

Thời gian khảo sát tiến hành hàng năm, từ 01/12 năm trước đến 30/11 năm sau. Riêng năm 2019, thời gian khảo sát từ tháng 02/2019 đến 30/11/2019.

Theo đó, Giám đốc BHXH TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã; Chánh Văn phòng; Trưởng các phòng nghiệp vụ tổ chức quán triệt các nội dung, yêu cầu Kế hoạch đến toàn thể viên chức và người lao động thuộc đơn vị đồng thời báo cáo tổng hợp kết quả khảo sát tại hội nghị giao ban hằng tháng; hội nghị bình xét thi đua quý, năm… để khắc phục những hạn chế, thiếu sót và đề ra các giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân, tổ chức. 

Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức là cơ sở đánh giá chất lượng phục vụ của từng đơn vị trực thuộc và là cơ sở cho việc bình xét đánh giá, xếp hạng thi đua trong thực hiện công tác cải cách hành chính hàng năm.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo đưa ra tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ.

Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Ngày 31/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.

Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương

Đoàn chi viện của Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tiền và các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho Công an TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Đoàn chi viện thiết bị y tế, nhu yếu phẩm của Công an tỉnh Bắc Giang đã mang theo biết bao tình cảm nghĩa tình và trách nhiệm được lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang giao phó chuyển đến “miền Nam ruột thịt”, với mong muốn “tiếp sức” cùng đồng đội và nhân dân miền Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.  

TP HCM dồn toàn lực chống dịch COVID-19, tiêm vắc xin cho tất cả người dân từ 18 tuổi

Người dân TP HCM đi tiêm vaccine COVID-19 sáng ngày 31/7.
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP HCM có thể sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần nữa sau thời điểm ngày 01/8. Thành phố kêu gọi sự ủng hộ, cảm thông và chung sức thực hiện các quy định của Chỉ thị 16, các biện pháp siết chặt để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.