BHXH tỉnh Tiền Giang: Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương

BHXH tỉnh Tiền Giang: Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) - Chia sẻ yêu thương” cho người dân có mức sống trung bình tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Đây là chương trình được BHXH tỉnh thực hiện từ năm 2020 đến nay với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” nhằm giúp cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, có được tấm thẻ BHYT để khám chữa bệnh, tạo điều kiện ban đầu cho người dân an tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống.

Riêng trong năm 2022, BHXH tỉnh đã thực hiện vận động mạnh thường quân với số tiền 1,21 tỷ đồng, hỗ trợ 5.329 thẻ BHYT và 140 sổ BHXH tự nguyện. Năm nay, BHXH tỉnh tiếp tục thực hiện chương trình với mong muốn ngày càng nhiều người dân được tiếp cận chính sách BHYT của Nhà nước.Theo đó, trong đợt này BHXH tỉnh đã trao tặng thẻ BHYT cho 85 người dân có mức sống trung bình tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công, mỗi thẻ được trao tặng có giá trị 06 tháng.

Ông Huỳnh Văn Nghĩa - Phó giám đốc BHXH thị xã Gò Công phát biểu tại buổi lễ.

Ông Huỳnh Văn Nghĩa - Phó giám đốc BHXH thị xã Gò Công phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Nghĩa - Phó giám đốc BHXH thị xã Gò Công, mong muốn bà con được hỗ trợ thẻ BHYT trong đợt này cần nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, chủ động trong việc tham gia BHYT khi hết thời hạn và vận động người dân trong cộng đồng cùng tham gia để được chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Võ Văn Mưa cho biết, ông rất vui mừng và xúc động khi được tặng thẻ BHYT với tấm thẻ này sẽ giúp ông giảm bớt những khó khăn về kinh tế nếu không may gặp ốm đau, bệnh tật.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại xã Tân Trung.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại xã Tân Trung.

Việc hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân đã thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của cơ quan BHXH đối với người có hoàn cảnh khó khăn để họ được tiếp cận với các chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, đề phòng các rủi ro trong cuộc sống, giảm bớt khó khăn khi không may bị ốm đau. Qua đó, góp phần giữ vững và nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Đọc thêm

BIDV MetLife có Tân Tổng Giám đốc

Bà Elena Butarova - Tân Tổng Giám Đốc BIDV MetLife.
(PLVN) -  "Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại” - bà Elena Butarova, Tân Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

BIDV khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 15/4/2024 , Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Warburg Pincus đầu tư vào Bệnh viện Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á (Ảnh: Ông Đỗ Minh, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam Warburg Pincus (hàng trước, bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT BVĐK Xuyên Á (hàng trước, bên trái)).
(PLVN) - Ngày 15/4, Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào hệ thống Bệnh viện Xuyên Á. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.