BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/12/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tiếp nhận đóng góp, ủng hộ chương trình “Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện” năm 2022.

Tham dự có ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH Tiền Giang; đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tiền Giang; các cơ quan, đoàn thể đóng góp ủng hộ chương trình, các đơn vị BHXH các địa phương trên địa bàn Tiền Giang và đại diện 10 hộ gia đình được tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), 09 người dân được tặng sổ BHXH tự nguyện trên địa bàn TP Mỹ Tho.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 1

Các đơn vị ủng hộ trao tặng bảng biểu trưng cho BHXH tỉnh Tiền Giang

Trong hai năm 2020-2021, BHXH tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí được 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT và 215 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn Tiền Giang. Từ hiệu quả hoạt động chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện” trong những năm qua, đến nay tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đạt 93,4%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 31,1%.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã quan tâm, đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi xảy ra đại dịch COVID-19 thì vấn đề về sức khỏe ngày càng được quan tâm, do đó cần phải có sự chuyển đổi tích cực và có sự thay đổi trong tham gia BHXH, BHYT.

Với những kết quả mà BHXH tỉnh Tiền Giang đạt được trong thời gian qua là sự nỗ lực của tất cả cán bộ, công, nhân viên ngành BHXH tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp. Để công tác an sinh xã hội trên địa bàn mở rộng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân để giúp cho những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn Tiền Giang có được thẻ BHYT, sổ BHXH.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 3

Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình gửi lời tri ân đến các đơn vị, các nhà hảo tâm

Phát biểu đáp từ trong buổi lễ, ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết, tất cả chỉ đạo từ UBND tỉnh, BHXH Việt Nam được BHXH tỉnh Tiền Giang tiếp thu, triển khai. Thời gian tới, BHXH tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt trên 95%. Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cũng mong muốn các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng BHXH để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn của người dân. Để từ đó các đơn vị đồng hành cùng ngành BHXH giúp người dân an tâm trong xây dựng cuộc sống.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 4

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Mỹ Tho, Tiền Giang

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 5

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tiền Giang

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 10 thẻ BHYT, 09 sổ BHXH tự nguyện cho hộ dân có mức sống trung bình trên địa bàn TP Mỹ Tho. Chia sẻ cảm xúc khi nhận thẻ BHYT tại buổi lễ, chị Võ Thị Kim Quyên (trú ấp 3, xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết bản thân chị rất vui và xúc động. Chị Quyên sẽ cố gắng dành dụm để tiếp tục tham gia BHYT khi thẻ này hết hạn.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 6

Chị Võ Thị Kim Quyên chia sẻ cảm xúc khi nhận thẻ BHYT tại buổi lễ

Cùng cảm xúc vui mừng với chị Quyên, chị Nguyễn Y Xuân Thảo (khu phố 4, phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết bản thân chị nhiều lần muốn tham gia BHXH nhưng bản thân chưa đủ khả năng, nay được BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH chị rất vui và cảm nhận mình có lương hưu, có BHXH lo lúc tuổi già, không là gánh nặng cho con cháu. Chị Thảo mong muốn chương trình tiếp tục nhân rộng để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn nữa.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 7

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen cho đơn vị hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân khó khăn

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 8

Trao tặng giấy khen cho 17 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 9

Trao tặng giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao tặng bằng khen cho đơn vị hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn; BHXH tỉnh Tiền Giang trao tặng giấy khen cho 17 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện” năm 2022.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023
(PLVN) -  Với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Linh hoạt - Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang và Công đoàn cơ sở (CĐCS ) phối hợp tổ chức hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Võ Khánh Bình - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh; ông Võ Oanh Liệt - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh cùng 90 viên chức và người lao động thuộc BHXH tỉnh Tiền Giang tham dự.