BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/12/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tiếp nhận đóng góp, ủng hộ chương trình “Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện” năm 2022.

Tham dự có ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH Tiền Giang; đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tiền Giang; các cơ quan, đoàn thể đóng góp ủng hộ chương trình, các đơn vị BHXH các địa phương trên địa bàn Tiền Giang và đại diện 10 hộ gia đình được tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), 09 người dân được tặng sổ BHXH tự nguyện trên địa bàn TP Mỹ Tho.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 1

Các đơn vị ủng hộ trao tặng bảng biểu trưng cho BHXH tỉnh Tiền Giang

Trong hai năm 2020-2021, BHXH tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí được 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT và 215 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn Tiền Giang. Từ hiệu quả hoạt động chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện” trong những năm qua, đến nay tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đạt 93,4%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 31,1%.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã quan tâm, đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi xảy ra đại dịch COVID-19 thì vấn đề về sức khỏe ngày càng được quan tâm, do đó cần phải có sự chuyển đổi tích cực và có sự thay đổi trong tham gia BHXH, BHYT.

Với những kết quả mà BHXH tỉnh Tiền Giang đạt được trong thời gian qua là sự nỗ lực của tất cả cán bộ, công, nhân viên ngành BHXH tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp. Để công tác an sinh xã hội trên địa bàn mở rộng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân để giúp cho những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn Tiền Giang có được thẻ BHYT, sổ BHXH.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 3

Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình gửi lời tri ân đến các đơn vị, các nhà hảo tâm

Phát biểu đáp từ trong buổi lễ, ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết, tất cả chỉ đạo từ UBND tỉnh, BHXH Việt Nam được BHXH tỉnh Tiền Giang tiếp thu, triển khai. Thời gian tới, BHXH tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt trên 95%. Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cũng mong muốn các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng BHXH để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn của người dân. Để từ đó các đơn vị đồng hành cùng ngành BHXH giúp người dân an tâm trong xây dựng cuộc sống.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 4

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Mỹ Tho, Tiền Giang

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 5

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tiền Giang

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 10 thẻ BHYT, 09 sổ BHXH tự nguyện cho hộ dân có mức sống trung bình trên địa bàn TP Mỹ Tho. Chia sẻ cảm xúc khi nhận thẻ BHYT tại buổi lễ, chị Võ Thị Kim Quyên (trú ấp 3, xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết bản thân chị rất vui và xúc động. Chị Quyên sẽ cố gắng dành dụm để tiếp tục tham gia BHYT khi thẻ này hết hạn.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 6

Chị Võ Thị Kim Quyên chia sẻ cảm xúc khi nhận thẻ BHYT tại buổi lễ

Cùng cảm xúc vui mừng với chị Quyên, chị Nguyễn Y Xuân Thảo (khu phố 4, phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết bản thân chị nhiều lần muốn tham gia BHXH nhưng bản thân chưa đủ khả năng, nay được BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH chị rất vui và cảm nhận mình có lương hưu, có BHXH lo lúc tuổi già, không là gánh nặng cho con cháu. Chị Thảo mong muốn chương trình tiếp tục nhân rộng để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn nữa.

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 7

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen cho đơn vị hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân khó khăn

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 8

Trao tặng giấy khen cho 17 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình

BHXH Tiền Giang vận động hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ảnh 9

Trao tặng giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao tặng bằng khen cho đơn vị hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn; BHXH tỉnh Tiền Giang trao tặng giấy khen cho 17 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện” năm 2022.

Đọc thêm

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group (trái) trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Những lý do khiến Dự án Rose Town vẫn thanh khoản ấn tượng

Các căn hộ cao cấp mang tới cho cư dân trải nghiệm sống khác biệt.
(PLVN) -  Đầu năm 2023, nhiều lĩnh vực kinh doanh đã sôi động trở lại, nhưng riêng thị trường bất động sản vẫn mang một gam màu trầm lắng với số lượng giao dịch thấp kỷ lục. Trái ngược với bức tranh tổng thể, dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực.

2 'điểm chạm' trên hành trình chinh phục khách hàng số của Sacombank

2 'điểm chạm' trên hành trình chinh phục khách hàng số của Sacombank
(PLVN) - Điều quyết định lợi thế cạnh tranh của các tổ chức tài chính, ngân hàng chính là khả năng tạo ra trải nghiệm vượt trội đến cho mọi khách hàng. Những trải nghiệm ấy khách hàng tích lũy từ nhiều “điểm chạm” khác nhau trên hành trình sử dụng dịch vụ. Và công nghệ số đang được xem là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức tạo nên những điểm chạm khác biệt.

Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

Những tấm quang năng có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.
(PLVN) - Sau 6 tháng thi công, Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện tại BXH “Giá trị nhận thức về tính bền vững toàn cầu”

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện tại BXH “Giá trị nhận thức về tính bền vững toàn cầu”
(PLVN) - Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) vừa công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này.

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine
(PLVN) - Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.

CAMONA – nâng cao giá trị hải sản Việt

CAMONA mang đến cho người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn các loại hải sản chất lượng.
(PLVN) - Thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng cùng định hướng trở thành doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm đạt chuẩn tại Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tiến Linh đã và đang mang đến cho người tiêu dùng Việt sự lựa chọn đa dạng về hải sản với thương hiệu CAMONA. Đây là bước tiến mới góp phần nâng cao giá trị hải sản Việt và tạo nên một thương hiệu gần gũi, thân quen với khách hàng.

Generali dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam được vinh danh “Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2023.
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng “Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 vừa công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2023. Generali Việt Nam cũng được vinh danh Top 50 DN FDI tiêu biểu năm 2022-2023.

Prudential cùng MSB tìm ra chủ nhân các giải thưởng chương trình 'Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm'

Sự kiện quay số trúng thưởng “Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm”
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức quay số trúng thưởng, tìm ra 10 khách hàng may mắn nhận thưởng xe Honda SH 125i từ cơ cấu Quay số trúng thưởng của chương trình “Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm”

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp
(PLVN) -  Ngày 21/03, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.