BHXH Tiền Giang hỗ trợ hơn 5.000 thẻ BHYT và 150 sổ BHXH tự nguyện cho người có mức sống trung bình

BHXH Tiền Giang hỗ trợ hơn 5.000 thẻ BHYT và 150 sổ BHXH tự nguyện cho người có mức sống trung bình
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 29/12/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tiếp nhận đóng góp, ủng hộ chương trình “Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện”.

Tham dự có ông Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH Tiền Giang; đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Y tế tỉnh Tiền Giang; các đơn vị, đoàn thể đóng góp ủng hộ chương trình, các đơn vị BHXH các địa phương trên địa bàn Tiền Giang và đại diện 05 hộ gia đình trên địa bàn huyện Gò Công Tây được tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Năm 2020 - 2021, người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang chịu ảnh hưởng kép bởi hạn mặn và đại dịch COVID-19 kéo dài, tác động nặng nề đến đời sống của người dân, do đó các chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ bao phủ BHXH của lực ượng lao động trong độ tuổi toàn tỉnh mới chỉ đạt 25%, tỷ lệ bao phủ BHYT hiện đạt gần 91%. Số người thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình chưa có thẻ BHYT còn 9.165 người; số học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT trong năm học 2020 - 2021 còn 2.258 em; số người thuộc hộ gia đình đã tham gia BHYT gián đoạn chưa quá 3 tháng chưa tham gia lại còn trên 26.000 người…

Năm 2021, BHXH tỉnh Tiền Giang tiếp tục thực hiện chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” và phát động chương trình “Tặng sổ BHXH tự nguyện - Của để dành khi về già”. Theo đó BHXH Tiền Giang đã vận động được 821 triệu đồng từ vận động công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Hỗ trợ 5.377 thẻ BHYT và 150 sổ BHXH tự nguyện cho người thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh. Trong đó hỗ trợ 522 thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên, 2.828 thẻ BHYT cho hộ gia đình gián đoạn chưa quá 03 tháng.

Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình gửi lời tri ân đến các đơn vị, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng BHXH Tiền Giang

Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình gửi lời tri ân đến các đơn vị, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng BHXH Tiền Giang

Phát biểu đáp từ trong buổi lễ, ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang - thay mặt BHXH tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc đến với tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Chương trình thể hiện tốt tinh thần “tương thân, tương ái". Những nghĩa cử cao đẹp này làm động lực giúp công chức, viên chức BHXH thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội ở tỉnh nhà, cũng như sự chia sẻ vì cộng đồng đối với nhóm người bị yếu thế trong xã hội. Với phương châm “lá lành đùm lá rách, để không ai bị bỏ lại phía sau”, các thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện trao đến tay người dân khó khăn chính là tình cảm của đội ngũ cán bộ ngành BHXH dành tặng, nhằm sẻ chia phần nào khó khăn để các hộ dân yên tâm hơn trong cuộc sống. Những tấm thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện tuy giá trị không quá lớn nhưng có ý nghĩa rất thiết thực, là món quà sẽ đồng hành cùng người dân trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” và phát động chương trình “Tặng sổ BHXH tự nguyện - Của để dành khi về già” cũng góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội trên địa bàn Tiền Giang.

Các đơn vị ủng hộ trao tặng bảng biểu trưng cho BHXH tỉnh Tiền Giang

Các đơn vị ủng hộ trao tặng bảng biểu trưng cho BHXH tỉnh Tiền Giang

BHXH tỉnh Tiền Giang trao quyết định khen thưởng cho các đơn vị đóng góp, ủng hộ Chương trình

BHXH tỉnh Tiền Giang trao quyết định khen thưởng cho các đơn vị đóng góp, ủng hộ Chương trình

Là một trong các đơn vị luôn song hành cùng BHXH, Sở Y tế Tiền Giang cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng BHXH. Từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, năng lực giải quyết các vấn đề liên quan, tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho người dân yên tâm điều trị tại các cơ sở y tế.

Trao tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tiền Giang

Trao tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tiền Giang

Anh Mai Nguyễn Bình chia sẻ cảm xúc tại Chương trình

Anh Mai Nguyễn Bình chia sẻ cảm xúc tại Chương trình

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh Tiền Giang đã trao tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho đại diện 5 hộ dân có mức sống trung bình trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Chia sẻ trong Chương trình, anh Mai Nguyễn Bình cho biết, sẽ cố gắng dành dụm, kiên trì tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo cho tuổi già sau này. Đồng thời, anh Bình cũng bày tỏ sẽ vận động mọi người xung quanh tham gia BHXH để có tuổi già thật an nhàn, hạnh phúc, không là gánh nặng cho con cháu. Cũng tại buổi lễ chị Nguyễn Thị Thủy bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn khi được BHXH tỉnh Tiền Giang hỗ trợ thẻ BHYT. Với tấm thẻ BHYT được trao tặng, chị được hỗ trợ rất nhiều trong việc khám chữa bệnh trong khi điều kiện gia đình thì rất khó khăn. Đây là một món quà thiết thực với chị cũng như hơn 3.300 người dân trên địa bàn Tiền Giang có hoàn cảnh khó khăn, không tham gia BHYT được. Chị Thủy mong rằng, chương trình sẽ lan tỏa rộng hơn nữa để ngày càng có nhiều người tham gia BHYT, để phần nào an tâm hơn trong cuộc sống.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện - Của để dành khi về già” để chương trình ngày càng lan tỏa, lớn mạnh hỗ trợ được nhiều hơn những người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHXH, BHYT. Cùng với đó, thông qua Chương trình tăng cường tuyên truyền, vận động, giới thiệu, tạo nên làn sóng kết nối đạt được kết quả tích cực.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.