Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Văn hóa – Thông tin TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) khởi xướng và phối hợp mạnh thường quân triển khai “Bếp ăn thiện nguyện” cùng cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch.
Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu ảnh 1

Sáng 13/8, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Lê Kim Thúy tới kiểm tra và động viên bếp ăn thiện nguyện.

“Bếp ăn thiện nguyện” này hàng ngày chuyển 400-500 suất ăn đến các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Để có các suất ăn nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, lực lượng tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo nguyên liệu từ rất sớm và mỗi ngày đều thay đổi món.

Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu ảnh 2

Tình nguyện viên chọn những thực phẩm tươi ngon để nấu cơm cho lực lượng Chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Quá trình nấu ăn tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, người tham gia đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn để bảo đảm thông điệp 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Tình nguyện viên tham gia cũng được hạn chế về số lượng nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh tình trạng tập trung quá đông hoặc chia thành các nhóm nấu xen kẽ mỗi ngày nên lượng công việc của tình nguyện viên cũng tăng lên.

Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu ảnh 3

Những suất ăn được các mạnh thường quân, tình nguyện viên kỳ công chuẩn bị.

Bếp ăn tình nguyện đã tạo được sự lan tỏa yêu thương và có sự chung tay góp sức của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể và của những nhà hảo tâm đã đóng kinh phí để bếp ăn duy trì hàng ngày.

Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu ảnh 4

Các món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Bạc Liêu Đỗ Ái Lanh, chia sẻ, đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hiệu quả, lực lượng trực các chốt ngày đêm kiểm soát lưu thông, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh. Những phần cơm thiện nguyện thể hiện tấm lòng của mạnh thường quân, nhà hảo tâm chia sẻ yêu thương, lòng tri ân những người ở tuyến đầu ấy.

"Chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị bữa cơm tươm tất mỗi ngày, tiếp thêm năng lượng cho các đồng chí làm nhiệm vụ. Hy vọng đây sẽ là nguồn động viên tinh thần để các đồng chí hoàn thành tốt công tác nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. Thời gian tới, Phòng Văn hóa – Thông tin tiếp tục vận động các Cơ quan, doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ thêm nguồn kinh phí để phục vụ “Bếp ăn thiện nguyện”, giúp mô hình được lớn mạnh và phục vụ thêm nhiều phần cơm thật ngon cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và chính quyền giao phó", Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Bạc Liêu nói.

Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu ảnh 5

Đúng 10h và 16h hằng ngày, chuyến xe hỗ trợ đem cơm tới các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Bếp lửa hồng 'thổi bùng' tinh thần chống dịch ở Bạc Liêu ảnh 6

Những bữa ăn ấm áp được chuyển đến các Chốt tuyến đầu chống dịch.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Bí thư Đảng ủy Phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu) Đoàn Hồng Lĩnh, gửi lời cám ơn “bếp ăn thiện nguyện” do Phòng Văn hóa – Thông tin đã vận động các mạnh thường quân tổ chức nấu cơm cho các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bếp ăn thiện nguyện đã gửi những suất cơm ngon, giàu dinh dưỡng cho lực lượng, chiến sĩ các chốt kiểm dịch, thiết thực động viên lực lượng chức năng vượt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Bạc Liêu Đỗ Ái Lam đánh giá cao việc triển khai bếp ăn thiện nguyện này.

Bà Ái Lam mong muốn việc làm thiện nguyện tiếp tục được phát huy và nhân rộng trong toàn thành phố, nhằm góp phần thúc đẩy sớm chiến thắng dịch COVID-19, đưa hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung trở lại trạng thái bình thường...

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…