Bếp công sở bẩn hơn cả... toilet

Khu vực bếp của hầu hết các văn phòng, công ty bẩn hơn cả toilet, mà bẩn nhất là ấm đun nước và lò vi sóng, đến mức có thể gây bệnh cho nhân viên, một nghiên cứu vừa cảnh báo.

Khu vực bếp của hầu hết các văn phòng, công ty bẩn hơn cả toilet, mà bẩn nhất là ấm đun nước và lò vi sóng, đến mức có thể gây bệnh cho nhân viên, một nghiên cứu vừa cảnh báo.

Nghiên cứu do Cơ quan y tế Anh Initial Washroom Hygiene thực hiện, cho thấy hơn một nửa các bề mặt bếp công sở nhiễm vi khuẩn coliform ở mức cao, loại vi khuẩn có mặt trong phân người có thể gây ra bệnh đường tiêu hóa.

Bếp công sở bẩn hơn cả... toilet ảnh 1

Hơn 1/4 số khay đựng bát đĩa ở những nơi này có lượng coliform cao gấp 4 lần ngưỡng an toàn. Ngoài ra, các tay nắm cửa tủ lạnh ở công sở cũng chứa đầy vi khuẩn bẩn, với 1/3 chứa hàm lượng cao coliform.

Tình cảnh tương tự là tay nắm và các nút bấm, xoay trên lò vi sóng. Các ấm trà, ấm đun nước tại đây cũng không vệ sinh hơn, với hơn 40% các tay cầm ấm nhiễm vi khuẩn bẩn với mật độ còn cao hơn cả trên cửa toilet.

Tiến sĩ Peter Barratt, quản lý kỹ thuật tại cơ quan y tế nói trên, cho biết: "Khu vực bếp ăn chung nơi công sở có thể là nơi rất bận rộn, khiến cho không gian này trở thành nơi nhiễm chéo vi khuẩn độc hại, do việc rửa tay và vệ sinh không được thực hiện đúng mức".

"Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ lây truyền tác nhân gây bệnh, và giúp đảm bảo cho nhân lực ở công sở khỏe mạnh, an toàn", ông nói.

Theo VnExpress/nzherald

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.