Bệnh viện Xây dựng: Áp dụng khoa học công nghệ để mở rộng độ bao phủ BHYT
Khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ BHYT tại BV Xây dựng
(PLO) - Theo Bác sỹ chuyên khoa II Lê Hữu Nghị - Phó Giám đốc Bệnh viện Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, mấy năm gần đây trung bình mỗi năm có khoảng 69.000 thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện.
Năm 2018, tính đến thời điểm này đã có 74.000 thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện. Trong đó: Đối tượng trong ngành (Tổng công ty xây dựng; Công ty xây dựng; Đơn vị sự nghiệp và các Trường đại học, cao đẳng xây dựng trên địa bàn Hà Nội) chiếm khoảng 30%, còn lại là các đối tượng ngoài ngành và người dân thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội và các khu vực lân cận.
Lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng cũng cho hay, để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế trong nhân dân, bệnh viện đã áp dụng nhiều giải pháp như: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; Tăng cường khám chữa bệnh kỹ thuật cao, nâng cấp cơ sở vật chất; Đặc biệt là đầu tư áp dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh (tăng cường hệ thống thông báo tự động, đầu tư máy quét điện tử phát hiện thẻ bảo hiểm y tế giả, quá hạn…).
Việc đầu tư, áp dụng máy quét thẻ tự động phát hiện thẻ bảo hiểm y tế quá hạn, thẻ giả là sáng kiến của Ban lãnh đạo bệnh viện góp phần rất lớn trong việc giảm thời gian chờ đợi khám chữa bệnh của bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế nói riêng./.
(PLVN) - Dịch bệnh sởi tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh; kết thúc chiến dịch chậm nhất trong ngày 31/3.
(PLVN) - Vừa qua, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công lấy khối u khổng lồ nặng 15kg ra khỏi bụng bệnh nhân nữ 43 tuổi.
(PLVN) - Tại Hà Nội và TP HCM, số ca mắc tay chân miệng đang tăng nhanh, do đó ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo.
(PLVN) - Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế Quảng Nam về việc tăng cường phòng chống dịch sởi, sau khi ghi nhận nhiều ca mắc sởi.
(PLVN) - Ngày 13/3, Sở Y tế TP HCM phát đi cảnh báo về trang web đăng tải các nội dung quảng cáo dịch vụ làm giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề y dược,… Sở Y tế đã chuyển thông tin này đến Công an TP HCM để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) mới thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt cho một nam bệnh nhân ở Quảng Nam bị suy tim giai đoạn cuối. Đây là ca ghép tim thứ 15 của đơn vị.
(PLVN) - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để thực hiện ca ghép thận đầu tiên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực y tế chuyên sâu tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho một người đàn ông 41 tuổi bị viêm mô bào nặng do nhiễm trùng Vibrio vulnificus.
(PLVN) - Ngày 11/3 theo tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết các bác sĩ tại đây vừa xử lý gắp dị vật thành công cho một người phụ nữ khoảng 38 tuổi. Người này bị con vắt chui vào mũi.
(PLVN) - Qua truy xét, ngành y tế Quảng Nam xác định, nguyên nhân dẫn đến bệnh sởi xảy ra trên địa bàn huyện vùng cao Nam Trà My thời gian qua khiến một số trẻ tử vong là do “lỗ hổng vắc xin”.
(PLVN) - Ngày 11/3, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Tam Thái (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, một người đàn ông trên địa bàn xã vừa bị bỏng nặng, nghi do điện thoại phát nổ.
(PLVN) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa sử dụng phương pháp lọc máu hấp phụ để cứu sống người phụ nữ bị ngộ độc, nguy kịch do ăn cá nóc.
(PLVN) -Sáng 11/3, Bộ Y tế thông tin về hai học sinh có triệu chứng của sốt phát ban và bệnh đường hô hấp đang lây lan tại nhiều xã của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Theo thống kê của TTYT huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ ngày 25/1 đến ngày 9/3, trên địa bàn có 215 trẻ nhỏ có triệu chứng sốt phát ban được tiếp nhận và điều trị tại các cơ sở y tế.
(PLVN) - Nhằm khuyến khích các gia đình sinh đủ hai con và duy trì mức sinh thay thế, Bộ Y tế đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản cho lao động nữ sinh con thứ 2 lên 7 tháng.
(PLVN) - Những phụ nữ công tác tại ngành y mà tôi đã gặp đều có một điểm chung là yêu nghề, tâm huyết với nghề, gần gũi và hết lòng với bệnh nhân. Để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân, họ đã có những hy sinh thầm lặng để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bao gia đình.
(PLVN) - Làm mẹ là thiên chức cao cả và thiêng liêng nhất của người phụ nữ nhưng đó cũng là một hành trình đầy chông gai và thử thách. Không chỉ trong suốt thai kỳ và quá trình sinh nở, mà ngay cả sau khi sinh, cơ thể người mẹ vẫn phải đối mặt với nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Để vượt qua những khó khăn sau sinh, người mẹ rất cần những liều thuốc vô giá được bào chế từ tình yêu thương, sự quan tâm và sẻ chia của gia đình.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu