Bệnh viện Việt Pháp nói gì về vụ sản phụ tử vong

 Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng giám đốc Bệnh viện Việt Pháp.
Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng giám đốc Bệnh viện Việt Pháp.
(PLVN) - Liên quan đến sự việc sản phụ N.Q.P. (24 tuổi)  tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), sáng 5/11 Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ thông tin cùng báo giới.

Trước hết, ông Jozef Alfons Peeter - Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp xác nhận thông tin sản phụ N.Q.P. (24 tuổi)  tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp.   Theo ông, bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Pháp vào ngày 1/11. Trong quá trình sinh đã mất máu rất nhiều.  

Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp phủ nhận thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội rằng, bệnh viện đã bỏ quên tình trạng băng huyết của sản phụ trong 5 giờ đồng hồ. Ông Jozef khẳng định, bệnh viện đã phát hiện tình trạng của sản phụ ngay lập tức để tiến hành cấp cứu.

Giám đốc bệnh viện cho biết: Khi khách hàng vào sinh tại bệnh viện chúng tôi luôn được xét nghiệm đầy đủ, giám sát y tế tuyệt đối, không có chuyện bỏ rơi hay bỏ quên. Trong suốt quá trình bệnh nhân nhập viện, sinh nở luôn có nữ hộ sinh và bác sĩ kề cạnh liên tục. Khi bệnh nhân ở trong phòng hồi sức tích cực, bác sĩ thường xuyên cập nhật tình hình với gia đình.

" Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, xử lý cầm máu nhưng bệnh nhân không thể qua khỏi vào ngày 4/11. Thực sự đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh viện cũng như đội ngũ bác sĩ luôn cập nhật tình hình bệnh nhân", ông Jozef cho hay.

Ông Jozef cho biết, thực tế bệnh viện đã có buổi trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Nhiều bác sĩ đầu ngành cũng đã tham gia hội chẩn trong quá trình cấp cứu.

"Chúng tôi nỗ lực đã làm theo các bước, tới đây các chuyên gia đầu ngành ở bên ngoài sẽ xem lại toàn bộ hồ sơ bệnh nhân để đánh giá toàn bộ quá trình điều trị. Qua 3 ngày nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể cứu, chúng tôi rất lấy làm tiếc, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người thân bệnh nhân", ông Jozef nói.

Liên quan đến cháu bé, bệnh viện sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gia đình để chăm sóc em bé.

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, sản phụ tên N.Q.P., đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt Pháp với dịch vụ thai sản và sinh trọn gói. Sản phụ sinh thường vào khoảng 11h ngày 2/11. Tuy nhiên sau sinh có hiện tượng mất máu nhiều và đã tử vong vào ngày 4/11.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ phía bệnh viện. PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tổn thương não của một bệnh nhân nhập viện sau khi uống nhiều rượu bia.

Cảnh báo các ca nhập viện gia tăng do uống rượu bia

(PLVN) -  Sau Tết Nguyên đán, tình trạng nhập viện do uống nhiều rượu bia tăng cao. Không ít người uống nhiều rượu nhưng không ăn, gây tình trạng “no giả”, sau đó tiếp tục bỏ bữa và đi ngủ luôn... khiến chỉ số đường huyết giảm sâu, dẫn tới bất tỉnh, tổn thương não.

Đọc thêm

Hà Nội: Nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố thanh kiểm tra hàm lượng chất cấm trong thực phẩm.
(PLVN) - Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng nhưng vô cùng phức tạp do dân số đông và thị trường đa tầng, đặc biệt trong dịp Tết, lễ hội đầu năm khi nhu cầu của người dân gia tăng đột biến.

Yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Những hậu quả nguy hiểm của thừa cân, béo phì

Nhiều bệnh nhân béo phì giải tỏa được áp lực tâm lý sau khi giảm cân thành công. Ảnh: BV
(PLVN) - Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể thay toàn thân. Tổ chức Y tế thế giới dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.

Trung úy công an cứu bé trai 6 tuổi

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La
(PLVN) - Hành động của Trung úy Đặng Hữu Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì Nhân dân phục vụ...

Cháu bé tử vong nghi bị hóc hạt bí, các bên nói gì?

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
(PLVN) - Một cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi nghi hóc hạt bí, người nhà cho rằng do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách mới khiến cháu tử vong. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp và đánh giá việc cứu chữa cho cháu đã làm đúng quy trình.

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?
Bánh chưng ngày Tết để lâu hay bị mốc. Gia đình tôi thường cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại bởi nếu bỏ cả bánh thì rất lãng phí, nhưng như vậy có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm không?