Bệnh viện tư nhân ở An Giang thông báo tiêm vaccine COVID-19 dịch vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một bệnh viện tư nhân tại An Giang đăng thông báo tiên vaccine COVID-19 dịch vụ. Ngay khi có thông tin phản ánh, Sở Y tế An Giang phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Giám đốc bệnh viện trên.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ bài viết “Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vaccine COVID-19 dịch vụ” được đăng tải vào ngày 14/7 trên một tờ báo điện tử, Sở Y tế An Giang đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế xác minh thông tin.

Qua kiểm tra xác minh, bệnh viện đăng thông tin nói trên là Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc có địa chỉ tại số 234, Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang (gọi tắt là Bệnh viện Hạnh Phúc).

Đến 14h, ngày 15/7, Sở Y tế An Giang phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với tiến sĩ Lư Quốc Hùng (ông Hùng), Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc xử lý vụ việc.

Kết quả, ông Hùng xác nhận Bệnh viện Hạnh Phúc có đăng tải thông tin “Đặt vaccine COVID-19 AstraZeneca” và mẫu đăng ký tiêm ngừa vaccine COVID-19 dịch vụ trên trang Facebook, website của bệnh viện, mục đích của việc này là để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 với hình thức dịch vụ.

Bệnh viện đã nhận thấy việc đăng tải thông tin trên là chưa đúng và đã gây dư luận không tốt, xin nhận chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông. Bệnh viện đã gỡ bỏ ngay tin đã đăng về tiêm ngừa vắc xin COVID-19 vào lúc 14h50, ngày 15/7 và sẽ tự chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Qua đó, Sở Y tế An Giang, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu Bệnh viện Hạnh Phúc viết bản giải trình cụ thể và đăng tải thông tin đính chính. Giao Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Thanh tra Sở Y tế củng cố hồ sơ, rà soát văn bản pháp luật liên quan, xác định mức độ vi phạm, tiến hành xử lý vi phạm theo quy định.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?
(PLVN) - Nắng nóng, dịch bệnh lây nhiễm là một trong những rào cản khiến người dân ngại ngùng đi kiểm tra sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên, có hàng triệu gia đình Việt an tâm lựa chọn kiểm tra sức khỏe nhờ bí quyết này, mà không cần lo lắng mưa gió, nắng nóng hay lây nhiễm chéo do dịch bệnh.

TP HCM nâng hệ thống điều trị COVID-19 lên 5 tầng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước tình hình số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại TP HCM, tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng, Sở Y tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị, thay vì 4 tầng như trước đây.