Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại ĐBSCL đạt tiêu chuẩn BẠCH KIM trong điều trị đột quỵ.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 29/10, đại diện tổ chức Hội đột quỵ Thế Giới (WSO) trao chứng nhận "đạt tiêu chuẩn BẠCH KIM trong điều trị đột quỵ" cho Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu hiện nay, khuynh hướng ngày càng gia tăng nên được cộng đồng quan tâm.

Theo thống kê của bệnh viện S.I.S Cần Thơ, sau gần ba năm đi vào hoạt động đến nay Bệnh viện đã khám, điều trị cho gần 170.000 lượt bệnh nhân, mỗi ngày cấp cứu trung bình từ 20 đến 30 bệnh nhân, trong đó có hơn 71.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị vì đột quỵ.

Để đạt được những thành quả như hôm nay, chính là nhờ vị trí trung tâm TP Cần Thơ và điều kiện giao thông thuận lợi kết nối các tỉnh trong vùng ĐBSCL và sự quan tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chất lượng đã tạo được niềm tin cho người dân TP nói riêng và các tỉnh trong vùng ĐBSCL nói chung

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại ĐBSCL đạt tiêu chuẩn BẠCH KIM trong điều trị đột quỵ. ảnh 1

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ là một trong Bệnh Viện duy nhất tại ĐBSCL "đạt tiêu chuẩn BẠCH KIM trong điều trị đột quỵ" do Hội Đột quỵ Thế (WSO) giới cấp. Chứng nhận WSO là chứng nhận danh giá của Hội đột quỵ Thế giới dành cho các Đơn vị và Trung tâm điều trị đột quỵ.

Để đạt được chứng nhận này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã phải đạt được những tiêu chí khắt khe của Hội đột quỵ Thế Giới (WSO): tối thiểu 75% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch được thực hiện trong vòng 60 phút khi nhập viện. Tối thiểu 75% bệnh nhân can thiệp tái thông được bắt đầu chọc kim can thiệp dưới 120phút. Tối thiểu 15% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được tái thông, tối thiểu 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI. Tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt. Tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu, tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ có liên quan tới rung nhĩ được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại ĐBSCL đạt tiêu chuẩn BẠCH KIM trong điều trị đột quỵ. ảnh 2

GS.TS Nguyễn Văn Thông , Chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam đánh giá cao hoạt động của bệnh viện

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Thông, Chủ Tịch Hội Đột quỵ Việt Nam đánh giá, Bệnh viên S.I.S đã không ngừng phấn đấu trong mọi mặt nâng cao chất lượng chuyên môn và trang thiết bị hiện đại trong chuẩn đoán điều trị đột quỵ.

Bệnh viện tiếp tục giữ vững danh hiệu cao quý này tiếp tục cống hiến tài năng, y đức để đưa bệnh viện lên tầm cao mới, giúp cho nhiều người bệnh đột quỵ về sống với cộng đồng, giảm tỷ lệ tử vong, khuyết tật đem lại niềm vui, nụ cười cho người bệnh, giảm gánh nặng cho xã hội.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại ĐBSCL đạt tiêu chuẩn BẠCH KIM trong điều trị đột quỵ. ảnh 3

Ông Trần Chí Cường, Giám đốc bệnh viện cùng đội ngũ y, bác sĩ đón nhận chứng nhận BẠCH KIM

Dịp này, cũng diễn ra Lễ kí kết giữa Bệnh viện S.I.S Cần Thơ và Trung Tâm Công Nghệ SIEMENS tại Châu Á. Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm tham khảo, mô hình kiểu mẫu cho các bệnh viện, nhà đầu tư y tế, nghiên cứu ứng dụng y khoa đến tham quan tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, xem vận hành thực tế các thiết bị máy móc công nghệ hiện đại hàng đầu của Tập đoàn Siemens Đức.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.