Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục xuất quân tăng cường cho TP. Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/9 , Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ gặp mặt và tiễn đoàn công tác gồm 115 y bác sĩ của Bệnh viện lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19. Đoàn sẽ làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh.
115 y bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19. 115 y bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Đây là đợt 3 Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ, điều động, chi viện nhân viên y tế cho hoạt động của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 để “chia lửa” với TP.Hồ Chí Minh và góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Sau một thời gian gấp rút xây dựng, chuẩn bị về nhân lực, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết bị y tế, ngày 24/8, Trung tâm Hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng. Đến nay, Trung tâm đã có 400 y bác sĩ (trong tổng số 600 đến 700 nhân lực dự kiến được điều động), chủ yếu là nhân lực của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Phong - da liễu Trung ương Quy Hòa… Đây là đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như: Thở máy, liệu pháp thay thế thận (CRRT), oxy hóa máu qua màng (ECMO)…

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục xuất quân tăng cường cho TP. Hồ Chí Minh ảnh 1Một cán bộ y tế thể hiện sự quyết tâm khi lên đường vào TP. Hồ Chí Minh trong đợt 3 này.

Tính từ ngày 24/8/2021 đến ngày 24/9/2021, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị cho 790 bệnh nhân, đã điều trị khỏi 220 bệnh nhân, hiện đang điều trị cho 346 bệnh nhân; tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng trên tổng số bệnh nhân đang điều trị giảm mạnh chỉ còn 50%, và dự kiến đến tháng 12/2021 tiếp tục giảm chỉ còn 25%. Trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Trung tâm liên tục cập nhật phác đồ điều trị của Bộ Y tế và nhận được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt hiện tại không có bệnh nhân chạy ECMO, tỷ lệ bệnh nhân ra viện tăng cao.

Trong gần 2 tháng vừa qua, chiến lược giảm các ca bệnh nặng và tử vong tại Trung tâm đã có hiệu quả, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch chuyển đến giảm rõ rệt. Dự kiến đến cuối năm 2021, TP Hồ Chí Minh giảm còn 2 tầng điều trị cho phù hợp với tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 sắp đến thay vì “3 tầng 5 lớp” như hiện tại.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Trung ương Huế đang phương án thiết lập, chuyển đổi công năng Bệnh viện Tung ương Huế cơ sở 2 (tại huyện Phong Điền) trở thành Trung tâm Hồi sức COVID-19 khu vực miền Trung với quy mô 500-600 giường theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.