Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp nhận điều trị thêm 8 ca COVID-19

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện sẽ tiếp nhận 8 bệnh nhân nhiễm COVID-19 để cách ly, điều trị.
Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân 418 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân 418 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển ra

Cụ thể, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 04 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng kèm suy thận, 03 ca từ Bệnh viện phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp và 01 ca từ Bệnh viện Hoàn Mỹ nhiều khả năng phải chạy ECMO.

Trước đó, vào tối 29/7, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận và tiến hành điều trị cho bệnh nhân 418 mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển ra. Hiện bệnh nhân này đang được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 chăm sóc đặc biệt và đang rất nặng phải thở máy và lọc máu liên tục.

Như vậy, tổng số ca bệnh COVID-19 đã và sẽ được chuyển về cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 11 trường hợp (vào sáng ngày 29/7, 2 bệnh nhân COVID-19 số 436 và 438 đã được chuyển từ Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 để điều trị).

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, tất cả các ca bệnh COVID-19 đều được cách ly điều trị tại cơ sở 2, đóng trên địa bàn huyện Phong Điền. Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị một số lượng lớn các loại máy móc để đảm bảo yêu cầu điều trị, như: máy thở, máy lọc máu liên tục, máy chạy thận nhân tạo…    

Trong tình hình hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phân loại để chuyển tuyến phù hợp những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Theo đó, những bệnh nhẹ sẽ được chuyển về các bệnh viện tuyến dưới ở Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà. Những bệnh nặng sẽ được chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 để được điều trị và can thiệp kịp thời các kỹ thuật cao.

Riêng đối với những bệnh nhân thuộc diện âm tính với COVID-19 nhưng đến từ các vùng dịch thì được chuyển điều trị tập trung tại cơ sở 2.

Phan Nhung
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Thêm 5 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sau hơn 12 tiếng đồng hồ không khi nhận ca mắc COVID-19 mới, thì đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.