Xử phạt 3 đơn vị trong lĩnh vực y tế

Một trong những đơn vị bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ảnh: Internet
(PLVN) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành 3 quyết định xử phạt đối với 3 đơn vị khám, chữa bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế do vi phạm quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Những dấu hiệu trẻ mắc tay chân miệng, cha mẹ cần đưa đến viện gấp

Số lượng trẻ mắc tay chân miệng phải nhập viện đang có dấu hiệu gia tăng.
(PLVN) - “Trẻ mà sốt nhẹ và nổi một vài nốt thì có thể cho ở nhà, tuy nhiên nếu sốt cao, nổi các nốt dày đặc, tự nhiên giật mình thì phải đưa trẻ nhập viện ngay để được điều trị theo phác đồ. Giai đoạn toàn phát là sau 3-5 ngày nên phụ huynh cần theo dõi con chặt chẽ để đưa đến cơ sở y tế kịp thời”, ThS.Bs Hoàng Văn Kết, Trưởng khoa Hồi sức tích cực nhi, Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ: Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ: Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới
(PLVN) - Nhằm mục tiêu cung cấp, chia sẻ những kiến thức mới trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về tim mạch. Ngày 7/5, trường Đại học Nam Cần Thơ và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức buổi Hội thảo Tim mạch Quốc tế lần thứ I năm 2022, với chủ đề “Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới”.

Novaland đưa chuỗi dịch vụ đẳng cấp trải nghiệm bằng trực thăng và máy bay phản lực vào hoạt động

Lễ ký kết hợp tác đưa dịch vụ vận chuyển trải nghiệm và cấp cứu y tế bằng trực thăng để phục vụ các nhu cầu tham quan, du lịch tại chuỗi dự án NovaWorld.
(PLVN) - Novaland vừa chính thức công bố hợp tác với Công ty Cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) về việc cung cấp dịch vụ Vận chuyển trải nghiệm và Cấp cứu y tế đường không (Evacuation air services) bằng trực thăng và máy bay phản lực thương gia để phục vụ các nhu cầu tham quan, du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng, nhà đầu tư, đối tác đến với chuỗi dự án NovaWorld do Novaland đầu tư và phát triển.

“Giỏi chuyên môn, vững quản trị” để phục vụ nhân dân

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng ngành y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
(PLVN) - Trước nhu cầu của sự đổi mới, đặc biệt là xu hướng tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp y tế, cần phải nâng cao năng lực quản trị để một người lãnh đạo bệnh viện có thể làm tròn “hai vai” - vừa giỏi chuyên môn, vừa vững về quản trị. Với điều kiện Việt Nam hiện nay, làm thế nào để giải quyết vấn đề trên?

Gần 100 tỷ nâng cấp bệnh viện Đặng Thùy Trâm

Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm (TX Đức Phổ, Quảng Ngãi) là một trong 2 bệnh viện được tỉnh đầu tư nâng cấp trong năm 2022. (Ảnh: H.V)
(PLVN) -  Cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 2 cơ sở y tế khác cũng được tỉnh Quảng Ngãi đầu tư nâng cấp, với tổng kinh phí khoảng 239 tỷ đồng, là Bệnh viện huyện Sơn Tịnh khoảng 145 tỷ đồng và Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm khoảng 94 tỷ đồng.