Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc làm theo lời Bác hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Lê Trang)
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Lê Trang)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 29/5/2023, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình “Chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Tham dự chương trình có ông Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện; các cán bộ trong Ban giám đốc Bệnh viện; các Trưởng/Phó các Khoa, Phòng, Trung tâm, Đơn nguyên trong Bệnh viện cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên Y tế của Bệnh viện.

Tại buổi học tập, toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói chuyện về cuộc đời của vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.

Ông Đỗ Trọng Cán, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Lê Trang)

Ông Đỗ Trọng Cán, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Lê Trang)

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đỗ Trọng Cán cho biết: “Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc rất vinh dự khi GS.TS Hoàng Chí Bảo đã dành thời gian tham dự chương trình. Mong rằng cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Lương y phải như từ mẫu”, cố gắng phấn đầu hết mình trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Được mệnh danh là “Người kể chuyện về Bác hay nhất Việt Nam” – GS.TS Hoàng Chí Bảo đã có những nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi nói chuyện, với giọng nói truyền cảm và lối kể chuyện cuốn hút, chứa đựng nhiều cảm xúc, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã mang lại cho Hội trường Bệnh viện những giây phút xúc động, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và tự hào về truyền thống dân tộc ta.

Giáo sư đã chia sẻ với cán bộ, nhân viên Bệnh viện những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuyên suốt câu chuyện của GS.TS Hoàng Chí Bảo là những lời kể hết sức giản dị, chân thực về Bác từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay cả khi đã trở thành lãnh tụ, trong cuộc sống đời thường hay những lúc Người chỉ đạo việc nước. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể lại những mẩu chuyện về những giây phút cuối đời vô cùng xúc động của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Lê Trang)

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể lại những mẩu chuyện về những giây phút cuối đời vô cùng xúc động của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Lê Trang)

Thời gian cuối trong bài nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo kể lại những mẩu chuyện về những giây phút cuối đời vô cùng xúc động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, đồng chí Đỗ Trọng Cán đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của Giáo sư trong công tác nghiên cứu, truyền tải nhiều câu chuyện hay, đầy ý nghĩa về Bác đến với nhân dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nhân viên y tế.

“Qua những câu chuyện thấm đẫm tình người về Bác hôm nay, chúng ta thấy được rằng Bác rất cũng giản dị và đời thường. Nhớ ơn Bác, mỗi cán bộ Y tế bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc sẽ luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức của Người”, GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) -  Sáng 11/7, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thượng nguồn mưa lớn, sông Lô lũ sớm

Thượng nguồn mưa lớn, sông Lô lũ sớm
(PLVN) - Trái ngược với hình ảnh sông Lô cạn trơ đáy vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2023, năm nay người dân Tuyên Quang bất ngờ khi nước lũ trên sông Lô đổ về sớm hơn so với vài năm trở lại đây.

Bình Định: Xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Ảnh minh họa
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương có số người chết tăng vì tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2024 tổ chức họp, đánh giá, xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể để xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện đạt mục tiêu kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông mà Tỉnh đã giao.

Hai Chủ tịch xã ở Hòa Bình bị kỷ luật

Hai Chủ tịch xã ở Hòa Bình bị kỷ luật
(PLVN) - Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn (Hòa Bình) vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Xuân Cường, Chủ tịch UBND xã Lâm Sơn và khai trừ Đảng đối với ông Hoàng Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Nhuận Trạch.

Miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng

Miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng
(PLVN) - Sáng 10/7, tại kỳ họp thứ Tám, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Phú Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Hồ Đại Dũng.