Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện thành công kỹ thuật thay máu bán phần cứu sống bệnh nhân nhi mắc đa hồng cầu

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện thành công kỹ thuật thay máu bán phần cứu sống bệnh nhân nhi mắc đa hồng cầu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận bệnh nhi N.A.C (Trung Kiên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) được chuyển từ bệnh viện khác sang trong tình trạng suy hô hấp, da đỏ toàn thân.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và các thăm dò cận lâm sàng khác. Bệnh nhi được chẩn đoán bị suy hô hấp, đa hồng cầu/rối loạn đông máu hội chứng truyền máu song thai, nhiễm khuẩn sơ sinh.

Các bác sĩ Khoa Sơ sinh đã tiến hành hội chẩn chuyên môn toàn viện và tiến hành thay máu bán phần cấp cứu cho bệnh nhi. Sau thay máu trẻ tỉnh, không sốt, hô hấp cải thiện, trẻ đỡ khó thở, được cai thở máy chuyển sang thở oxy.

Sau một tuần điều trị, bệnh nhi được các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Sơ sinh điều trị và chăm sóc tích cực, trẻ đã tỉnh, không sốt, hết tình trạng đa hồng cầu, ăn sữa tiêu tốt, sức khỏe ổn định, chuẩn bị được xuất viện.

Đọc thêm

Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển bị xử phạt hơn 11 tỷ đồng

Ảnh minh họa: SK&ĐS
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ trụ sở chính trên Giấy đăng ký doanh nghiệp là điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội với tổng số tiền phạt 11.086.425.000 đồng.

Sai lầm khi ăn hạt dẻ

Sai lầm khi ăn hạt dẻ
(PLVN) -  Trong Đông y, hạt dẻ là một vị thuốc quý. Tuy nhiên, việc sử dụng hạt dẻ chưa đúng cách đôi khi có thể biến loại hạt này gây hại đến sức khỏe.

Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023"

Đà Nẵng vinh danh các cá nhân đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng 2023”
(PLVN) -  Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023" nhằm vinh danh các cá nhân công tác trong ngành y có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động chuyên môn.

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn
(PLVN) - Gương mặt tươi cười, rất tận tâm, nhiệt tình với người bệnh và hết lòng yêu nghề là cảm nhận về bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Tiến (Phụ trách Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định) của những ai đến khám, điều trị hiếm muộn tại BVĐK tỉnh Bình Định.