Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc phẫu thuật thành công cho bệnh nhi dính ngón tay bẩm sinh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoa chấn thương chỉnh hình - tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 5 tháng tuổi ở Nghệ An có bàn tay trái dính ngón II, III, IV, V.

Sau khi được thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ đánh giá tình trạng các ngón II, III, IV, V bàn tay trái của bệnh nhi dính lại với nhau và nhỏ hơn so với bàn tay phải, các ngón dính cả phần mềm và xương. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật tách dính 2 ngón trước. Đây là phẫu thuật tách dính ngón tay rất phức tạp, dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sau 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã thành công tách 2 ngón tay bị dính nhau của bé T.

Bàn tay của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Bàn tay của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Theo các bác sỹ Khoa chấn thương chỉnh hình - tạo hình thẩm mỹ, ca phẫu thuật tách ngón đòi hỏi kỹ thuật khó: Khi tách 2 ngón tay các bác sỹ phải tách cả gân, mạch máu và xương sau đó lấy da ở vị trí khác để vá vào chỗ khuyết hổng giữa 2 ngón.

Trong quá trình phẫu thuật phải tránh tổn thương mạch máu, dây thần kinh và gân gấp, gân duỗi của các ngón dính nhau. Sau phẫu thuật bệnh nhi phải bó bột cố định 2 ngón tay để mảng da vá sống và phát triển.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, vết mổ liền tốt, mảng vá da dinh dưỡng tốt, các đầu chi hồng hào.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển bị xử phạt hơn 11 tỷ đồng

Ảnh minh họa: SK&ĐS
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ trụ sở chính trên Giấy đăng ký doanh nghiệp là điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội với tổng số tiền phạt 11.086.425.000 đồng.

Sai lầm khi ăn hạt dẻ

Sai lầm khi ăn hạt dẻ
(PLVN) -  Trong Đông y, hạt dẻ là một vị thuốc quý. Tuy nhiên, việc sử dụng hạt dẻ chưa đúng cách đôi khi có thể biến loại hạt này gây hại đến sức khỏe.

Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023"

Đà Nẵng vinh danh các cá nhân đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng 2023”
(PLVN) -  Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023" nhằm vinh danh các cá nhân công tác trong ngành y có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động chuyên môn.

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn
(PLVN) - Gương mặt tươi cười, rất tận tâm, nhiệt tình với người bệnh và hết lòng yêu nghề là cảm nhận về bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Tiến (Phụ trách Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định) của những ai đến khám, điều trị hiếm muộn tại BVĐK tỉnh Bình Định.

'Đổi' tuổi thanh xuân lấy sức khỏe cho người dân vùng cao

Bác sĩ Phương (đứng giữa hàng đầu) và các cán bộ tại Trạm y tế xã Pá Lau chụp ảnh cùng người bệnh.
(PLVN) - Pá Lau là một xã vùng cao của huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái), điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Thế nhưng nơi đây hàng ngày vẫn có những y, bác sĩ đã và đang đánh đổi cả tuổi thanh xuân, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.