Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad đi đầu trong các phương pháp điều trị bệnh về tim mạch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad (Bumrungrad International Hospital - BIH) đã và đang là nơi được bệnh nhân tim mạch trên toàn thế giới tín nhiệm. Trong hệ thống bệnh viện, nổi bật nhất là Viện Tim Bumrungrad với phương pháp điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hàng đầu của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Koonlawee Nademanee.

Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad tọa lạc tại trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan, là bệnh viện đầu tiên ở Châu Á đạt được chứng nhận theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ bởi Tổ chức Giám định Chất lượng Bệnh viện JCI (Joint Commission International). Với hệ thống hơn 45 trung tâm chuyên khoa y tế, cơ sở chẩn đoán, trị liệu và chăm sóc sức khỏe tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay, Bệnh viện Bumrungrad trở thành một trong những bệnh viện đa khoa tư nhân có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bệnh viện Bumrungrad là một trong những bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Thái Lan và Đông Nam Á.

Bệnh viện Bumrungrad là một trong những bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Thái Lan và Đông Nam Á.

Bệnh viện Bumrungrad được biết đến bởi chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đội ngũ bác sĩ, nhân viên dày dặn kinh nghiệm với tiêu chuẩn an toàn quốc tế và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ vì lợi ích cộng đồng. Ở phương diện chữa trị bệnh, Bệnh viện Bumrungrad còn mở rộng các trung tâm nghiên cứu phát triển chuyên môn để cùng thảo luận và trao đổi việc điều trị các tình trạng bệnh lý phức tạp.

Để có thể phát triển dịch vụ chăm sóc tim tốt nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad đã thành lập nên Viện Tim Bumrungrad để đào tạo đội ngũ, tuyển dụng nhân tài và nghiên cứu những bệnh lý về tim mạch. Đồng thời, trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia của Viện có thể học hỏi và nghiên cứu ra các phương pháp tốt hơn. Về mặt công nghệ, bệnh viện đã đầu tư một khoản lớn vào công nghệ AI trong nghiên cứu về khả năng di truyền của các bệnh lý về tim và phát hiện sự bất thường của nhịp tim. Trong 6 năm qua, Viện đã tổ chức các hội thảo và các chương trình đào tạo bồi dưỡng tại BIH với sự tham gia của nhiều bác sĩ tài năng từ nhiều quốc gia trên khắp khu vực châu Á và châu Âu.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, Viện Tim Bumrungrad thực hiện thành công 350 ca nong mạch vành với tỷ lệ tái hẹp và vỡ bóng là 0% (tỷ lệ chung ở Thái Lan là 0,22%), 600 ca chụp mạch vành, 70 ca phẫu thuật tim hở, 30 ca cấy máy tạo nhịp và 100 quy trình điện sinh lý phức tạp. Ngoài ra, tại Viện Tim Bumrungrad không có trường hợp nào tử vong do các thủ thuật tim AF, VT và thủ thuật tim TAVI (kể từ năm 2016).

Với đội ngũ các chuyên gia điện sinh lý tim, Phòng thí nghiệm điện sinh lý tim được trang bị hoàn thiện với thiết bị và công nghệ y tế tiên tiến nhất.

Với đội ngũ các chuyên gia điện sinh lý tim, Phòng thí nghiệm điện sinh lý tim được trang bị hoàn thiện với thiết bị và công nghệ y tế tiên tiến nhất.

Tại Viện Tim Bumrungrad, trung tâm điều trị rối loạn nhịp tim là nơi nổi bật nhất, tiên phong trong nhiều thủ thuật cắt đốt can thiệp điều trị cả rung nhĩ và rung thất. Bệnh viện Bumrungrad còn có phòng thí nghiệm điện sinh lý tim cung cấp dịch vụ chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim hoặc các bất thường của hệ thống điện tim. Với đội ngũ các chuyên gia điện sinh lý tim, Phòng Thí nghiệm Sinh lý điện tim được kiện toàn với với trang thiết bị và công nghệ y tế tiên tiến nhất. Hệ thống CARTO được sử dụng để xác định nguyên nhân và điều trị bất thường của hệ thống điện tim, cho phép chẩn đoán chính xác, nâng cao hiệu quả điều trị, nhờ đó làm giảm khả năng biến chứng của bệnh nhân.

Trung tâm có đội ngũ các bác sĩ tim mạch chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đứng đầu là GS. TS. BS. Koonlawee Nademanee.

Trung tâm có đội ngũ các bác sĩ tim mạch chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đứng đầu là GS. TS. BS. Koonlawee Nademanee.

Bác sĩ Koonlawee Nademanee được công nhận là một trong những bác sĩ đầu tiên phát triển thành công phương pháp cắt đốt rung nhĩ bằng kỹ thuật CFAEs do chính ông sáng chế, có tỷ lệ thành công cao hơn so với các phương pháp thông thường, thời gian phục hồi của bệnh nhân cũng nhanh hơn. Sáng chế đột phá này đã cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Thành tựu của ông được cả thế giới công nhận. Bên cạnh đó, bác sĩ Koonlawee cũng là một trong những người đầu tiên đưa ra miêu tả về hội chứng Brugada, hội chứng gây đột tử không rõ nguyên nhân ở Đông Nam Á và phát triển liệu pháp cắt đốt để điều trị hội chứng này.

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Koonlawee Nademanee tốt nghiệp West Los Angeles VA Medical Center, UCLA và là người tiên phong trong lĩnh vực rối loạn nhịp tim và điện sinh lý.

Vừa qua, Bác sĩ Koonlawee đã thực hiện một buổi hội thảo tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Sau buổi hội thảo, bác sĩ đã có buổi gặp gỡ với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam để chia sẻ thêm một số thông tin về phương pháp cắt đốt rung nhĩ.

Bác sĩ cho biết, tình trạng rối loạn nhịp tim còn được gọi là rung tâm nhĩ là một vấn đề nghiệm trọng, càng nhiều tuổi, nguy cơ mắc bệnh càng cao. Trong cùng một lứa tuổi, tỷ lệ mắc bệnh sẽ tùy thuộc theo từng chủng tộc. Tuy nhiên, từ tuổi 75 trở đi, bất kỳ chủng tộc hay giới tính nào cũng dễ mắc phải căn bệnh này. Khoảng 30 năm về trước, công nghệ y tế chưa phát triển, bệnh nhân phải dùng thuốc để kiểm soát nhịp đập của tim và chống đông máu. Tuy nhiên, đôi khi thuốc cũng không thể kiểm soát hoàn toàn được chứng bệnh này.

Bác sĩ Koonlawee chia sẻ khi làm việc tại một trường Đại học ở Bắc Califonia, ông cùng đồng nghiệp đã phát triển một kỹ thuật mới. Kỹ thuật này cho phép thâm nhập vào buồng trên của tim, sử dụng công nghệ máy tính để tạo ra một trái tim giả nhằm phát hiện ra các vấn đề bất thường trong tim của người bệnh. Sau đó, dùng dòng điện tạo ra nhiệt để làm tan máu đọng ở các vị trí phát hiện bất thường. Kỹ thuật này đã được thực thi rất hiệu quả. Hầu như sau một lần thực hiện thủ thuật, bệnh nhân đã hồi phục và không còn phải phụ thuộc vào thuốc.

Tin cùng chuyên mục

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Đọc thêm

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới