Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Quân Y 120, Quân khu 9 đang thực hiện phong tỏa tạm thời, ngưng tiếp nhận bệnh nhân do tiếp xúc ca nghi nhiễm là bệnh nhân cấp cứu bị tai nạn giao thông.
Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19. Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ Đại tá, BSCK2, Thầy thuốc Ưu tú Phan Hồng Phúc, Giám đốc bệnh viện Quân Y 120 (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) thì vào khoảng 23 giờ ngày 8/6, Khoa cấp cứu ban đầu của Bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 1 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, sau khi test nhanh thì bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bệnh nhân vừa được cấp cứu điều trị vết thương do tai nạn vừa chuyển bệnh nhân đến khu vực điều trị cách ly đối với ca bệnh nghi ngờ mắc COVID-19. Bệnh viện đã lập tức chuyển những bệnh nhân tại khoa cấp cứu ban đầu đến khu vực cách ly riêng, những nhân viên tiếp xúc ca bệnh cũng được chuyển đến khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế của Bệnh viện.Tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm. Ngay trong đêm Bệnh viện đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ Phúc cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo ngay cấp trên và tham vấn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết. Thực hiện lấy mẫu dịch ngoái mũi họng bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang để xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Hiện tại chúng tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viện. Tuy nhiên, đây là ca nghi ngờ nên theo quy định chúng tôi thực hiện nghiêm các giải pháp xử lý dịch như ca mắc COVID-19 khẳng định nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Hiện 100% cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 và trên 60% đã tiêm mũi 2.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vaccine

Gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Nhật Bản tặng về Việt Nam tối 16/6. Ảnh: PV/Vietnam+
(PLVN) - Theo kế hoạch, hôm nay (17/6), 800.000 liều vaccine trong số gần 1 triệu liều vaccine do Chính phủ Nhật Bản tặng (đã đến sân bay Nội Bài tối 16/6) sẽ được chuyển vào TP HCM để triển khai Chiến dịch tiêm chủng cho 200.000 người/ngày, dự kiến hoàn thành trong khoảng 1 tuần.

Trường ĐH Y khoa Vinh xuất quân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19

Đoàn giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y khoa Vinh lên đường đi hỗ trợ chống dịch.
(PLVN) - Sau khi Nghệ An xác định có 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1 bệnh nhân đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, F1 được xác định lên đến hơn 6000 người, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn giảng viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Vĩnh Phúc: Đổi mới hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.
(PLVN) -Những năm qua, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đã giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp, tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6

Kể từ 0h ngày 17/6, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 đến khi có quyết định mới.

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD). Với tinh thần “quyết liệt, thần tốc”, đến nay, cả 02 dự án đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều nhiệm vụ, hạng mục đã hoàn thành trước thời hạn…