Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Quân Y 120, Quân khu 9 đang thực hiện phong tỏa tạm thời, ngưng tiếp nhận bệnh nhân do tiếp xúc ca nghi nhiễm là bệnh nhân cấp cứu bị tai nạn giao thông.
Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19. Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ Đại tá, BSCK2, Thầy thuốc Ưu tú Phan Hồng Phúc, Giám đốc bệnh viện Quân Y 120 (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) thì vào khoảng 23 giờ ngày 8/6, Khoa cấp cứu ban đầu của Bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 1 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, sau khi test nhanh thì bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bệnh nhân vừa được cấp cứu điều trị vết thương do tai nạn vừa chuyển bệnh nhân đến khu vực điều trị cách ly đối với ca bệnh nghi ngờ mắc COVID-19. Bệnh viện đã lập tức chuyển những bệnh nhân tại khoa cấp cứu ban đầu đến khu vực cách ly riêng, những nhân viên tiếp xúc ca bệnh cũng được chuyển đến khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế của Bệnh viện.Tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm. Ngay trong đêm Bệnh viện đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ Phúc cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo ngay cấp trên và tham vấn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết. Thực hiện lấy mẫu dịch ngoái mũi họng bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang để xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Hiện tại chúng tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viện. Tuy nhiên, đây là ca nghi ngờ nên theo quy định chúng tôi thực hiện nghiêm các giải pháp xử lý dịch như ca mắc COVID-19 khẳng định nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Hiện 100% cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 và trên 60% đã tiêm mũi 2.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.