Bệnh viên Quân y 120: Khám và cấp thuốc miễn phí gần 600 lượt bệnh nhân

(PLO) - Bệnh viện Quân y 120, Quân khu 9 tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho người dân tại các tỉnh: Tiền Giang, Đồng Tháp và Bến Tre trong 3 ngày, từ ngày 20-22. 
người dân được các Y, Bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí người dân được các Y, Bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). 

Được biết, có khoảng 51 lượt Y, Bác sĩ đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 lượt bệnh nhân. Đồng thời, Bệnh viện đã trao tặng 45 suất quà gồm 10 ký gạo, các nhu yếu phẩm kèm theo tiền mặt 500.000 đồng cho các gia đình chính sách. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà gần 93 triệu đồng

Chương trình được tổ chức tại các địa điểm cụ thể: xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre; xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang; xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. 

Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.