Bệnh viện phủ nhận việc không cho chuyển viện khiến cháu bé chết thảm

Bệnh viện Nông Cống vừa phát đi thông tin khiến cho dư luận hết sức bất bình, đó là bệnh viện phủ nhận việc cố tình giữ cháu bé lại không cho chuyển tuyến trên trong khi bệnh tình quá nặng khiến cho cháu bé chết thảm.

Bệnh viện Nông Cống vừa phát đi thông tin khiến cho dư luận hết sức bất bình, đó là bệnh viện phủ nhận việc cố tình giữ cháu bé lại không cho chuyển tuyến trên trong khi bệnh tình quá nặng khiến cho cháu bé chết thảm.

Theo ông Lê Hữu Uyển, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, phát ngôn báo chí của Sở Y tế Thanh Hóa: sau khi nhận được thông tin về việc "cháu bé chết oan vì không được chuyển viện kịp thời" Sở đã gửi công văn đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện huyện Nông Cống yêu cầu báo cáo nhanh về toàn bộ sự việc xung quanh cái chết đối với bệnh nhân Nguyễn Thanh Trúc.

Cháu Trúc đã chết oan vì sự tắc trách của bệnh viện?
Cháu Trúc đã chết oan vì sự tắc trách của bệnh viện?

Tại báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bé Nguyễn Thanh Trúc từ lúc vào bệnh viện cho tới lúc gia đình đưa về chỉ trong khoảng gần 1 tiếng đồng hồ. Bé Trúc được đưa lên phòng hồi sức cấp cứu. Tại đây bé được tiêm một mũi thuốc Adrenalin, thuốc này có chức năng trợ tim để kích thích tim đập trở lại.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Dương Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thì: “Bệnh nhân Nguyễn Thanh Trúc khi đưa vào đến Bệnh viện Nhi trong tình trạng bệnh đã quá trầm trọng rồi. Mặc dù xác định không còn nhiều hy vọng nhưng với lương tâm của nghề y nên chúng tôi đã cố gắng cứu chữa, còn nước còn tát, nhưng bé không vượt qua được”.

Cũng theo bác sĩ Hùng thì tỷ lệ các cháu bị viêm họng tử vong không cao. Nếu tiên lượng tốt và kịp thời, khả năng tử vong sẽ hiếm xảy ra.

Còn về phía Bệnh viện huyện Nông Cống thì báo cáo: bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thanh Trúc trong tình trạng viêm họng, bé được đưa lên phòng chuyên khoa của bệnh viện để điều trị.  Lúc cháu có những diễn biến phức tạp đã chuyển cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Từ lúc vào bé vào thăm khám, khâu tiếp xúc, đón tiếp của phía bệnh viện không có vấn đề gì.

Theo ông Uyển thì việc gia đình cháu bé có phản ánh xin cho cháu được chuyển tuyến  khi bệnh tình không thuyên giảm thì vấn đề này Bệnh viện huyện Nông Cống cho biết hoàn toàn không có. Vấn đề này Sở cũng chưa có kết luận vì chưa có bằng chứng.

“Hiện sự việc của bé Trúc vẫn đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Khi nào có kết luận cuối cùng đúng sai, Sở sẽ có biện pháp tùy theo mức độ để xử lý” – Ông Uyển nói.

Trước đó làm việc với báo chí, người nhà của cháu Thanh Trúc khẳng định việc đã xin bệnh viện được chuyển cháu lên tuyến trên điều trị với bệnh viện Nông Cống không dưới 3 lần trong quá trình cháu điều trị tại bệnh viện này.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

Đức Thọ

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.