Bệnh viện Phổi Hải Dương chuẩn bị 60 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, mới đây, lãnh đạo Bệnh viện Phổi Hải Dương cho biết đơn vị đã chuẩn bị xong 60 giường bệnh tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo đó, trong số 60 giường bệnh trên có 15 giường hồi sức cấp cứu mới được tỉnh Hải Dương đầu tư. Tại khu vực điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống oxy dẫn truyền đến từng giường bệnh và camera giám sát. Các trang thiết bị cần thiết để hồi sức, điều trị bệnh nhân đã được lắp đặt. Hiện chưa có bệnh nhân mắc COVID-19 nào phải điều trị tại đây.

Trước đó, ngày 22/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương cũng đã chạy khởi động hệ thống 10 giường bệnh điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Khoa đang điều trị 3 bệnh nhân mắc COVID-19 phải hỗ trợ thở máy.

Bệnh viện Phổi Hải Dương chuẩn bị 60 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ảnh 1

Hải Dương chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Ngoài 2 bệnh viện trên, Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chuẩn bị khu vực hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 nặng theo từng cấp độ. Hai Bệnh viện này đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, vật tư y tế chuyên dụng để sẵn sàng thu dung cấp cứu, điều trị các bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Với nguyên tắc “sớm hơn một bước”, “cao hơn một cấp”, trên tinh thần quyết tâm tất cả vì sức khoẻ, an toàn của nhân dân, tỉnh Hải Dương những ngày qua đã luôn tích cực chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị để tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi.

Để nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là Oxy y tế, Sở Công Thương Hải Dương đã chủ động phối hợp với Sở Y tế tiến hành khảo sát, làm việc với tất cả các đơn vị sản xuất, chiết nạp và cung ứng oxy trên địa bàn tỉnh, trong đó có 01 đơn vị sản xuất lớn là Nhà máy Messer tại thị xã Kinh Môn và 03 đơn vị chiết nạp là Công ty TNHH Khí công nghiệp Hải Dương tại Huyện Cẩm Giàng; Công ty TNHH Việt Gas Hải Dương tại thị xã Kinh Môn; Công ty cổ phần khí Hải Dương tại huyện Nam Sách.

Bệnh viện Phổi Hải Dương chuẩn bị 60 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ảnh 2

Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với các đơn vị sản xuất kinh doanh oxy trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh oxy trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện các nội dung như:

Xây dựng kế hoạch sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất với công suất tối đa để đáp ứng việc cung cấp oxy cho các cơ sở y tế phục vụ việc chữa bệnh của nhân dân trong mọi tình huống.

Chuẩn bị các điều kiện và khả năng huy động tối đa bình chứa và phương tiện vận chuyển oxy nhiều nhất, nhanh nhất đáp ứng yêu cầu trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sản xuất, chiết nạp, vận chuyển, cung ứng oxy. Đảm bảo chất lượng oxy tốt nhất phục vụ công tác chữa bệnh cho nhân dân.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 22/5 có 1.319 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.

Ngộ độc quả muồng tây, 2 người bị teo cơ, liệt toàn thân

TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc đang đánh giá vận động cho vợ chồng bệnh nhân ngộ độc hạt muồng. Ảnh: Tiểu Vũ
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…