Bệnh viện nhận trách nhiệm vụ cắt amidan làm chết bé 4 tuổi

Về cái chết của cháu Võ Tấn Nhật, ông Lê Quang Hồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, khẳng định: “Đây là rủi ro chung, bệnh viện đã lo toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình cháu Nhật. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc đáng tiếc này”.

Ông Lê Quang Hồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam mới "lên tiếng" về vụ cháu Võ Tấn Nhật (4 tuổi) được bệnh viện cắt amidan sau đó tử vong.

Ông Lê Quang Hồng cho rằng, bác sĩ đã cắt rất tốt u mủ amidan cho cháu Nhật và sau đó rút nội khí quản để đưa sang hồi sức thì bất ngờ cháu Nhật lên cơn ho và sặc, tím tái. Bác sĩ hội chẩn thấy tình trạng sức khỏe cháu Nhật có triệu chứng nặng nên bệnh viện đã làm thủ tục chuyển gấp cháu Nhật ra Bệnh viện Nhi Sản Đà Nẵng nhưng không kịp. Nguyên nhân dẫn đến cháu Nhật chết là do khi rút nội khí quản ra làm bé sặc.

Ông Lê Quang Hồng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (phải) trả lời báo chí.
Ông Lê Quang Hồng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (phải) trả lời báo chí.

Ông Lê Quang Hồng khẳng định: “Đây là rủi ro chung, bệnh viện đã lo toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình cháu Nhật. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc đáng tiếc này”.

Ngày 20/9, cháu Võ Tấn Nhật (con của vợ chồng anh Võ Văn Anh và chị Nguyễn Thị Nương, ở thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) ngủ dậy bị đau rát cổ nên được mẹ đưa xuống Bệnh viện Nhi Quảng Nam để điều trị.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu Nhật bị viêm amidan và cho uống thuốc điều trị tại viện. Nhưng sau đó, cháu Nhật được gia đình chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương nhập viện để khám.

Tại bệnh viện này, qua sơ khám, các bác sỹ tiến hành cắt mổ amidan cho cháu Nhật. Tuy nhiên, sau đó cháu Nhật bị co giật, nguy kịch nên bệnh viện này chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Sản Đà Nẵng cấp cứu và cháu Nhật đã tử vong.

Theo ông Đoàn Thanh Vân, phó trưởng thôn Dương Đàn, khi cháu Nhật chết thì Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đã có sự thỏa thuận với gia đình và bệnh viện chịu hoàn toàn kinh phí lo cho đám tang cháu Nhật và hỗ trợ thêm cho gia đình cháu Nhật 100 triệu đồng.

Theo vợ chồng anh Anh, gia đình rất đau buồn trước cái chết đột ngọt của con trai, nhưng không muốn làm lớn chuyện vì giữa gia đình và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đã có sự thỏa thuận.

Sáng nay, Công an tỉnh Quảng Nam chính thức làm việc với Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương về vụ việc này. Sở Y tế Quảng Nam cũng đang thành lập đoàn thanh kiểm tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đi vào hoạt động từ tháng 7/2013.

Thiên Thanh

Đọc thêm

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.