Bệnh viện dửng dưng vì thiếu 4,5 USD viện phí, bé gái 5 ngày tuổi chết thương tâm

Câu chuyện một bé gái mới 5 ngày tuổi đã bị tước mất cơ hội làm người chỉ vì cha mẹ bé không có đủ 4,5 USD để trả viện phí đang là chủ đề gây phẫn nộ tại Ấn Độ.

Câu chuyện một bé gái mới 5 ngày tuổi đã bị tước mất cơ hội làm người chỉ vì cha mẹ bé không có đủ 4,5 USD để trả viện phí đang là chủ đề gây phẫn nộ tại Ấn Độ.

Bà ngoại bên đứa cháu gái xấu số. Ảnh: Zeenews
Bà ngoại bên đứa cháu gái xấu số. Ảnh: Zeenews

Theo lời anh Sanjeev Kumar, vợ anh sinh non một bé gái tại một bệnh viện ở thành phố Jalandhar vào ngày 20/7. Vì sức khỏe quá yếu nên em bé buộc phải được đưa vào lồng kính.

Tuy nhiên, tới ngày 25/7, vì gia đình Kumar chưa có đủ 200 rupi (4,5 USD) để đóng viện phí nên các nhân viên y tế của bệnh viện đã ngưng cho em nằm lồng ấp và trả về cho cha mẹ.

Vài giờ sau, tình trạng sức khỏe em bé xấu đi nghiêm trọng, nhưng các nhân viên bệnh viện vẫn dửng dưng, để mặc bé gái tử vong khi thậm chí còn chưa có một cái tên!

Câu chuyện thương tâm của bé gái sau khi được đăng tải đã gây ra sự phẫn nộ trong dân chúng Ấn Độ. Gia đình Kumar cho biết họ đã đệ đơn kiện các nhân viên y tế của bệnh viện đã giết chết con gái họ. Chính quyền địa phương thì cho hay đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Bảo An (Theo Zeenews)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.