Bệnh viện điều trị COVID-19 vừa và nặng tại Đồng Nai chính thức hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian khẩn trương cải tạo, sửa chữa để chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Long Thành đã hoàn thành và chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 20/8.
Lữ đoàn 96 hỗ trợ Bệnh viện ĐKKV Long Thành trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: CDC Đồng Nai Lữ đoàn 96 hỗ trợ Bệnh viện ĐKKV Long Thành trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: CDC Đồng Nai

Theo Ban điều hành Khu điều trị COVID-19, đến đầu giờ chiều 20/8 đã tiếp nhận 7 bệnh nhân, hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều phải thở oxy.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cao - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Thành cho biết, bệnh viện triển khai 250 giường điều trị COVID-19, trong đó có 100 giường hồi sức cấp cứu điều trị cho bệnh nhân vừa và nặng, 50 giường được trang bị máy thở, monitor,…

Hiện tại, khu điều trị COVID-19 của bệnh viện có 120 nhân viên y tế, gồm các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý của bệnh viện cùng cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An (30 y bác sĩ) và tỉnh Hưng Yên (30 y bác sĩ) chi viện cho Đồng Nai làm việc tại bệnh viện. Ngoài ra, ở vòng ngoài còn có hơn 30 dân quân và công an làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Bác sỹ Hoàng Quốc Khái – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đang hỗ trợ cho Bệnh viện ĐKKV Long Thành chia sẻ: “Chúng tôi được phân công về đây khi Bệnh viện đang xây dựng khu điều trị và tham gia cùng bệnh viện xây dựng cho phù hợp với hoạt động chuyên môn đặc thù điều trị COVID-19 cũng như hồi sức. Các y bác sĩ đã tập huấn rất kỹ về sử dụng trang thiết bị cũng như các quy trình, quy tắc để đảm bảo an toàn cho cá nhân và các nhân viên y tế".

Để chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị COVID-19, Bệnh viện ĐKKV Long Thành đã sửa chữa lại toàn bộ khu điều trị nội trú, lắp đặt hệ thống oxy trung tâm, trang bị máy móc cần thiết cho công tác điều trị hồi sức như máy thở, hệ thống theo dõi chức năng, máy X quang đi động, máy chụp CT-Scan... và chuẩn bị đầy đủ phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế làm nhiệm vụ.

Bên cạnh công tác tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ trung bình và nặng, Bệnh viện ĐKKV Long Thành vẫn duy trì hoạt động cấp cứu ban đầu như khám ngoại trú, xét nghiệm sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân các khoa nội, nhi. Các khu vực này tách biệt hoàn toàn với khu vực điều trị COVID-19.

Với việc đưa vào hoạt động khu điều trị COVID-19 tại Bệnh viện ĐKKV Long Thành, đến nay toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 6.250 giường điều trị ở tầng 2 và thêm 100 giường hồi sức cấp cứu.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.