Bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức đi vào hoạt động

Sáng 18/5, bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế đã khánh thành chính thức đưa vào hoạt động sau hơn 3 năm thi công.

Sáng 18/5, bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế đã khánh thành chính thức đưa vào hoạt động sau hơn 3 năm thi công.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế là công trình được Bộ tài chính Việt Nam và ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký hiệp định vay vốn VNM-09 để cung cấp vốn EDCF cho dự án và đã được UBND Thừa Thiên Huế ký quyết định phê duyệt.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức đi vào hoạt động.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức đi vào hoạt động.

Bệnh viện diện tích đất xây dựng 7,08 ha có quy mô 500 giường bệnh và 750 lượt khám chữa bệnh/ngày; với tổng đầu tư 38,601 triệu USD trong đó vốn vay ODA của Hàn Quốc là 30,862 triệu USD, vốn đối ứng trong nước là 7,739 triệu USD.

Với sự ra đời của bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ ghóp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh Thừa Thiên Huế và các vùng lân cận, đồng thời giảm tải cho bệnh viện Trung ương Huế.

Điền Quang

Đọc thêm

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Khi giám định viên pháp y 'vận công' phá án

Trong những vụ việc giám định, sự cẩn trọng của các giám định viên pháp y là rất cần thiết. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)
(PLVN) - Pháp y là lĩnh vực giao điểm giữa luật pháp và y học, liên quan đến vận mệnh của con người, sự thật của vụ việc, niềm tin vào công lý. Ý thức được điều này nên các giám định viên pháp y đều cẩn trọng trong từng hoạt động giám định của mình. Và cứ thế, khi cái thiện và cái ác luôn song hành tồn tại thì cuộc sống này vẫn rất cần đến bàn tay, khối óc của bác sĩ pháp y, để mang lại công bằng cho mọi công dân trước pháp luật.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.