Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới của Bệnh viện Việt Đức

(PLO) - Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã ký kết hợp đồng nhận chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án 1816 từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới của Bệnh viện Việt Đức

Tại buổi lễ ký kết có Thạc sĩ. Bùi Quốc Vương – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bộ Y tế; PGS. Tiến sĩ. Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Đoàn Chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức;

Buổi ký kết còn có Ban giám đốc, đại diện các y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ. 

Trước đó, qua khảo sát thực tế, Đoàn chuyên gia của Bộ y tế, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đánh giá Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ là bệnh viện có tiềm năng lớn trong lĩnh vực Ngoại Khoa và Chẩn đoán hình ảnh. Đây là bệnh viện giàu truyền thống và có vị trí địa lý rất thuận lợi về giao thông, có thể làm cơ sở tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều vùng lân cận... nên đã quyết định lựa chọn Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ là đơn vị để chuyển giao kỹ thuật.

Việc chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án 1816 là dịp để cán bộ y bác sỹ hai bệnh viện được học tập và chia sẻ với đồng nghiệp, phát huy và áp dụng những kiến thức, kỹ thuật cao vào công tác khám chữa bệnh tại cơ sở. Bên cạnh đó, việc chuyển giao còn nhằm hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm góp phần điều tiết và giảm bớt tình trạng chênh lệch trình độ tay nghề giữa các vùng, miền, để người dân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng cao ngay tại tỉnh nhà.

Theo Đề án 1816, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thống nhất ký kết chuyển giao các danh mục kỹ thuật sau cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: 

- Kỹ thuật Chụp và đọc phim Cắt lớp vi tính (CT-Scaner)

-Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình Chi trên

- Điều trị và phẫu thuật Chấn thương sọ não (Kíp chuyển giao gồm: Kíp phẫu thuật, Gây mê hồi sức và Hồi sức tích cực)

Việc Chuyển giao được thực hiện Bài bản, nghiêm ngặt theo 3 pha: Pha 1: Đào tạo cán bộ của Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ tại Bệnh viện Việt Đức. Pha 2. Cử chuyên gia Cầm tay chỉ việc cho cán bộ của Bệnh viện thị xã Phú Thọ ngay tại Phú Thọ. Pha 3. Đánh giá và nghiệm thu Hợp đồng chuyển giao.

Trong buổi ký kết, đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã cảm ơn đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hỗ trợ y, bác sỹ Bệnh viện được học tập, tiếp thu, chia sẻ kiến thức từng bước nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ mong muốn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ nhiều hơn nữa để nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân./.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục
Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.