Bệnh viện đa khoa Phú Thọ : Khai trương Đơn vị phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực

(PLO) - Ngày 16/12/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức khai trương Đơn vị phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực (đơn vị Phẫu thuật tim mạch, lồng ngực đầu tiên tại khu vực miền núi trung du phía Bắc) với sự kết hợp liên hoàn của ba lĩnh vực: Gây mê, Ngoại khoa (phẫu thuật) và hồi sức sau mổ.

Tham dự lễ khai trương có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh và TS.BS Nguyễn Xuân Trường - Chánh văn phòng. Về phía tỉnh Phú Thọ, có các ông: Hà Kế San - UV BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh; Vi Trọng Lễ - UV BTV Tỉnh ủy, PCT HĐND tỉnh; TTƯT Hồ Đức Hải - Giám đốc Sở Y tế, TS.BS Nguyễn Huy Ngọc - PGĐ Sở kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và đại diện Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Tim Hà Nội...

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là một điển hình trong đổi mới cơ chế tài chính cũng như luôn đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương của ngành về xã hội hóa, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới toàn diện thái độ phong cách phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Quan điểm "Người bệnh là khách hàng - khách hàng là Ân nhân" của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ là đích đến chung của toàn ngành”.

TS.BS Nguyễn Huy Ngọc - PGĐ Sở Y tế kiêm GĐ BVĐK Phú Thọ giới thiệu về đơn vị.
TS.BS Nguyễn Huy Ngọc - PGĐ Sở Y tế kiêm GĐ BVĐK Phú Thọ giới thiệu về đơn vị.

“Trong những năm qua, Bệnh viện đã có những bước tiến đáng được ghi nhận. Có được những thành tích đó là nhờ tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Bệnh luôn có tinh thần cầu thị, năng động và sáng tạo, tâm huyết, lao động vất vả không ngừng để có được. Bệnh viện là một điểm sáng trong đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế”.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Kế San - PCT UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Việc đưa Đơn vị Phẫu thuật tim mạch lồng ngực thuộc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vào hoạt động là minh chứng sống động, khẳng định những bước tiến mới trong sự nghiệp, phát triển của ngành Y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng; thông qua đơn vị này các trường hợp mắc bệnh lý về tim mạch - lồng ngực sẽ hạn chế việc phải chuyển về tuyến Trung ương, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và tăng cơ hội sống cho người bệnh”.

Ông Hà Kế San - PCT UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ
Ông Hà Kế San - PCT UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ

Cũng nhân dịp này, ông Hà Kế San đề nghị lãnh đạo của Sở Y tế, tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục cố gắng, không ngừng đẩy mạnh liên kết hợp tác, học tập, tiếp nhận các kỹ thuật mới từ các đơn vị y tế tuyến Trung ương và quốc tế... nhằm đem lại những dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Hệ thống phòng mổ hiện đại tại đơn vị
Hệ thống phòng mổ hiện đại tại đơn vị

Đơn vị phẫu thuật tim mạch lồng ngực - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập và hoạt động với sự kết hợp liên hoàn của ba lĩnh vực: Gây mê, ngoại khoa (phẫu thuật) và hồi sức sau mổ.

Đơn vị được sắp xếp 2 phòng mổ hiện đại được trang bị đầy đủ các phương tiện như: máy tim phổi nhân tạo, máy mê kèm thở, hệ thống điều nhiệt cùng nhiều trang thiết bị khác. Đặc biệt, đơn vị có một phòng mổ Hybrid, là phòng mổ tích hợp vừa có thể thực hiện can thiệp mạch, vừa có thể phẫu thuật.

Đây là mô hình phòng mổ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Phòng hồi sức sau mổ với quy mô 22 giường, đều là giường bệnh đa năng, đi kèm với máy thở và hệ thống theo dõi hiện đại, giúp điều trị cho người bệnh từ sau mổ đến khi ổn định sức khỏe ra viện.

100% cán bộ của Đơn vị phẫu thuật tim mạch lồng ngực đã được đào tạo hết sức bài bản, chuyên nghiệp, được các thầy trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn cả về lý thuyết và kỹ thuật chuyên môn, được trực tiếp tham gia vào các ca phẫu thuật tim mạch khó, được giao nhiệm vụ và được tham gia điều trị  trực tiếp người bệnh như chính nhân viên của bệnh viện Trung ương.

Tin cùng chuyên mục

Vừa khởi công xây nhà máy điện rác, Bamboo Capital đón tin BCG Energy chốt ngày lên sàn UPCoM

Vừa khởi công xây nhà máy điện rác, Bamboo Capital đón tin BCG Energy chốt ngày lên sàn UPCoM

(PLVN) - Ngày 23/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo đã chấp thuận cho 730 triệu cổ phiếu mã BGE của Công ty Cổ phần BCG Energy – thành viên tập đoàn Bamboo Capital – giao dịch trên UPCoM. Ngày giao dịch đầu tiên của BGE trên sàn UPCoM là 31/7/2024. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.600 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động +/- 40%. Số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch là 730 triệu cổ phiếu, tương đương vốn hóa đạt 11.388 tỷ đồng.

Đọc thêm

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng cung cấp động cơ và dịch vụ kỹ thuật Trent 7000 cho đội máy bay thân rộng A330neo mới

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng cung cấp động cơ và dịch vụ kỹ thuật Trent 7000 cho đội máy bay thân rộng A330neo mới
(PLVN) -  Ngày thứ hai của Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, ngay sau khi ký hợp đồng đặt hàng tàu bay A330neo, hãng hàng không Vietjet và Rolls-Royce, tập đoàn kỹ thuật và hàng không vũ trụ hàng đầu của Anh, vừa ký kết thoả thuận cung cấp 40 động cơ Trent 7000 và dịch vụ kỹ thuật động cơ TotalCare cho 20 máy bay Airbus A330neo mới.

Nghiệm thu Đề án 'Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm' tại huyện Lập Thạch

Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại hộ kinh doanh Hà Văn Quảng.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm phát triển Công thương Vĩnh Phúc, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng, tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow
(PLVN) - Ngày 22/7/2024, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD . Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc của Airbus và Chủ tịch HĐQT Vietjet, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo.

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV)và bà Bùi Minh Trang (Phó Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm bán buôn BIDV) nhận giải thưởng
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiêp.