Bệnh viện đa khoa Hòa Bình bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân!

15 năm với nghề giáo viên, cô giáo Hà Thị Cúc đành ngậm ngùi nghỉ việc ở nhà. Bởi lẽ, các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình “quên”  miếng gạc trong cơ thể của chị. Lỗi này, nghe nói  “chẳng thuộc về ai cả”.

 15 năm với nghề giáo viên, cô giáo Hà Thị Cúc đành ngậm ngùi nghỉ việc ở nhà. Bởi lẽ, các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình “quên”  miếng gạc trong cơ thể của chị. Lỗi này, nghe nói  “chẳng thuộc về ai cả”.

Theo chị Hà Thị Cúc (sinh năm 1972 ở xóm Bãi Khai xã Tân Dân, là giáo viên trường tiểu học ở xã Tân Dân, Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), do đau bụng vùng hạ vị, ấn vùng hạ vị thấy đau,  đến tháng 7/ 11/ 2009, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiến hành mổ với chẩn đoán tắc ruột do dính sau mổ, vì trước đó chị Cúc đã mổ cắt tử cung tại bệnh viện đa khoa huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình (khoảng tháng 6/2008). Sau khi mổ sức khỏe của chị Cúc tạm ổn định và được xuất viện vào ngày 16/ 11/ 2009. Nhưng chỉ hai tuần sau, vết mổ của chị bị sưng trở lại và có nhiều mủ, người sốt cao.

Bệnh viện đa khoa Hòa Bình bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân! ảnh 1
Cô giáo Hà Thị Cúc

Ngày 2/12/2009, chị Cúc trở lại khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Lần này chị được điều trị theo hướng chẩn đoán là áp xe vết mổ. Sau một tuần điều trị, bệnh tình vẫn không giảm mà có chiều hướng tăng, sức khỏe suy kiệt, bụng đau dữ dội, mủ ở vết mổ vẫn thấm ướt băng có mùi hôi  khó chịu. Đặc biệt chị Cúc có cảm giác ở trong ổ bụng có nổi một cục gì đó và cứ nghĩ đó là “di căn của bệnh ung thư” không thể chữa chạy được nên gia đình xin đưa chị Cúc về nhà. Ngày 8/12/ 2009, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình làm thủ tục xuất viện cho chị Cúc để Trở về để lo “hậu sự”.

Còn nước còn tát, chị đến Bệnh viện Mai Châu tiến hành khám và mổ lại, thì bác sĩ phát phát hiện trong ổ bụng có một tấm gạc kích thước khoảng (30 x 40)cm và khá nhiều mủ. Sau hơn một tháng được sự tận tình cứu chữa, chị Cúc dần hồi phục, tăng cân, có thể tự sinh hoạt được. Ngày 02/ 8/ 2010, Bệnh viện Mai Châu cho chị Hà Thị Cúc xuất viện và ghi rõ trong giấy xuất viện: “Chẩn đoán là sót gạc sau mổ U bàng quang 7 tháng và phương pháp điều trị là mổ lấy gạc sót”.

“Khi bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trả về nghĩ mình không thể qua khỏi nên vợ chồng tôi cũng quyết định viết đơn xin cho chị được nghỉ việc một lần theo “Chế độ 132” để có tiền trang trải nợ nần sau một thời gian chạy chữa”, chị Cúc nói. Ngày 4/3/2010, UBND huyện Mai Châu ra quyết định giải quyết chế độ, chính sách theo nguyện vọng của chị. Bây giờ khỏi bệnh, chị nói khi khỏi bệnh tôi muốn quay trở lại dạy học. Đây là nguyện vọng chính đáng của chị vì chị đã gắn bó với ngôi trường và học sinh hơn 15 năm nay.

Ông Hà Văn Cươm, Trưởng phòng giáo dục huyện Mai Châu cho biết: Cô giáo Cúc là một người yêu nghề. Để cử một giáo viên lên Tân Dân là rất khó.Tuy nhiên, nguyện vọng muốn quay trở lại dạy học của chị Cúc thì cần các cấp ngành quan tâm xem xét giúp đỡ chứ không chỉ riêng phòng giáo dục huyện Mai Châu.

Phong Lan

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?