Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết

(PLVN) -  Buổi chiều vội vàng của ngày cuối năm, ai cũng háo hức chuẩn bị cho gia đình bữa cơm chiều đoàn tụ. Nhưng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, hàng trăm y, bác sĩ và nhân viên y tế vẫn miệt mài làm việc, chăm sóc cho bệnh nhân. Với họ dường như khái niệm Tết còn ở đâu đó rất xa.
Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết
Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 1

Mặc dù không khí Tết đã bao phủ khắp các nẻo đường nhưng bên Cấp cứu, Khoa Hồi sức vẫn giữ một không khí duy nhất: Đó là sự khẩn trương, hối hả.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 2

17h00 chiều ngày cuối cùng của năm, Khoa Tim mạch còn vang tiếng lạch cạch của bàn phím máy tính, tiếng sột soạt của giấy bút. Vẫn còn đó những bệnh nhân cần cứu chữa.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 3

Bác sĩ Nguyễn Tất Trung – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tổng hợp, Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai cho hay: “Công việc của cán bộ y tế là vậy, ai cũng tự nhìn thấy trách nhiệm của bản thân mình, bởi vậy tất cả làm việc trên tinh thần tự nguyện, vui vẻ gánh vác nhiệm vụ đặc biệt này”

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 4

Để đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân, các y bác sĩ Khoa Vi sinh vẫn luôn phải căng mình giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 5

Năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn đối với đội ngũ nhân viên y tế. Dịch COVID-19 vẫn kéo dài và tiềm ẩn nhiền nguy cơ khó lường nên đội ngũ y tế của Đồng Nai nói chung và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nói riêng, luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. Trong ảnh, công tác test sàng lọc COVID-19 vẫn diễn ra ngay trong chiều tất niên.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 6

Cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện đã thích nghi với trạng thái “Tết COVID”, sẵn sàng tiếp nhận, thu dung và điều trị cho các bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Nơi không có khái niệm Tết ảnh 7

Niềm vui của gia đình, các y bác sĩ khi đón bé nam nặng 4000g chào đời vào khoảnh khắc cuối cùng của năm Tân Sửu.

Hiếu Nghĩa - Di Linh
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 6/2022. Theo báo cáo, Trong tháng 5, tổng thu ngân sách ước đạt 1.579,339 tỷ đồng, tình hình kinh tế trên địa bàn ở các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.