Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Thuận): 15 năm hoạt động - gắn bao nghĩa tình…

(PLO) - Ngày 01/01/2002 Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) An Phước là mô hình y tế tư nhân đầu tiên của tỉnh Bình Thuận đã đi vào hoạt động với một cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thuận lợi cho việc khám chữa bệnh. Qua 15 năm hình thành đi vào hoạt động ngày càng phát triển, tuy thời gian chưa phải là dài nhưng BVĐK An Phước đã làm được nhiều việc và luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh. 
Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Thuận): 15 năm hoạt động - gắn bao nghĩa tình… ảnh 1
Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước – ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trao Huân Chương lao động Hạng III cho B/s CKI – Phan Ngọc Hùng – Giám đốc BVĐK An Phước tại buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập

Nhìn lại những ngày tháng đầu đi vào hoạt động, BV An Phước chỉ có 70 nhân sự và đến nay con số nhân sự tại BV lên đến 363 cùng các trang thiết bị hiện đại. Các khoa, phòng dựa vào Quy chế BV do Bộ Y tế ban hành để cùng phối hợp khám chữa bệnh (KCB) và kết qủa đã cho thấy BV đạt và vượt công suất thu dung điều trị và đã tạo việc làm thu nhập ổn định cho người lao động, bệnh viện thực hiện chế độ tiền lương, phụ cấp trực, độc hại, phụ cấp kỹ thuật, phụ cấp làm ngoài giờ... cũng như các chế độ BHYT – BHXH – BHNT được thực hiện đúng theo quy định. 

Là một BV tư nhân, song công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên, người lao động luôn được BVĐK An Phước đặc biệt quan tâm. Năm 2005,  Chi bộ BVĐK An Phước được thành lập với 05 đảng viên và đây cũng là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của tỉnh Bình Thuận có Chi bộ Đảng.

Đến nay đã có 50 Đảng viên được sinh hoạt ở 4 Tổ Đảng các khoa, phòng chuyên môn. Năm 2006, Chi bộ Đảng BVĐK An Phước được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh; năm 2007 – 2011 – 2013 và 2017 được công nhận Chi bộ đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp cơ sở” và từ năm 2009 – 2011 được Tỉnh ủy Bình Thuận công nhận “Đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh”. 

Đối với hoạt động Công đoàn cơ sở BV đã được BGĐ – HĐQT tạo nhiều điều kiện để hoạt động, bảo đảm được quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, mặt khác BCH Công đoàn cơ sở cùng các đoàn thể tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và động viên đoàn viên công đoàn tích cực hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lương tâm “người thầy thuốc” đúng với tên gọi  “An Phước”. 

Với những thành tích đạt được, thời gian từ năm 2006 – 2016 BV An Phước được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Y tế Bình Thuận. Ngoài ra, hàng năm có 100% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 30% cá nhân đạt khen thưởng cấp BV.

Riêng năm 2010, bác sĩ CKI Phan Ngọc Hùng – Giám đốc BV được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2016 có 2 cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” đối với Bs CKI Lê Ngọc Huy – Trưởng khoa liên chuyên khoa và Bs CKI Phan Ngọc Hùng – Giám đốc BV và cũng trong năm 2016, BS CKI Phan Ngọc Hùng vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.  

Những kết quả đạt được của tập thể y bác sĩ BVĐK An Phước 15 năm qua, luôn đáng ghi nhận, BV An Phước sẽ tiếp tục tập trung tốt các nguồn lực xây dựng, củng cố cơ sở, hạ tầng, tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, y đức người thầy thuốc; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện tuyến trên để làm tốt công việc khám, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. 

Phúc Kháng
Cùng chuyên mục
Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.