Bệnh viện Bình Dương kẹt cứng bởi hàng nghìn công nhân bị ngộ độc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tận dụng hội trường làm nơi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc nhẹ. Ảnh: N.T
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tận dụng hội trường làm nơi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc nhẹ. Ảnh: N.T
(PLO) - Chiều 21/10, các bệnh viện ở huyện Bến Cát, TP Thủ Dầu Một và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu hàng nghìn công nhân Công ty Giày Vĩnh Nghĩa có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Các công nhân này xuất hiện các triệu chứng ngộ độc sau buổi cơm trưa. Họ đã ăn các món tép kho thịt heo, cải xào, canh dưa cải có bỏ trứng vịt, bắp cải xào, rau xào. Khoảng một giờ sau khi ăn thì công nhân xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn ói và rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần và được đưa đến viện cấp cứu.
Hàng nghìn công nhân lần lượt được đưa đến hầu hết các cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu dẫn đến tình trạng quá tải ở các viện này. 
Cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng. Ảnh: N.T.
 Cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng. Ảnh: N.T.
Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 130 ca. Số lượng bệnh nhân quá đông và trong thời điểm chuyển ca trực nên bệnh viện đã huy động toàn bộ các y bác sĩ hết ca trực tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị cho các công nhân.
Khoa cấp cứu quá tải không thể đáp ứng nhu cầu cấp cứu nên bệnh viện tận dụng hội trường để làm nơi tiếp nhận, khám điều trị cho các ca nhẹ, riêng các ca nặng được tiêm thuốc, truyền dịch theo phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm
Tối cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã điều tra y tế, lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc tập thể./.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.

Rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử

Ảnh minh họa: BV Bạch Mai
(PLVN) -  Bệnh nhân cho biết, một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, ngủ không sâu giấc, ăn kém ngon miệng. Để giải tỏa những cảm xúc trên, bệnh nhân đã pha cần sa với tinh dầu thuốc lá điện tử để hút cả đêm, rồi ngủ gục trên giường, bỏ cả làm.