Bệnh viện Bình Dương kẹt cứng bởi hàng nghìn công nhân bị ngộ độc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tận dụng hội trường làm nơi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc nhẹ. Ảnh: N.T
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tận dụng hội trường làm nơi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc nhẹ. Ảnh: N.T
(PLO) - Chiều 21/10, các bệnh viện ở huyện Bến Cát, TP Thủ Dầu Một và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu hàng nghìn công nhân Công ty Giày Vĩnh Nghĩa có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Các công nhân này xuất hiện các triệu chứng ngộ độc sau buổi cơm trưa. Họ đã ăn các món tép kho thịt heo, cải xào, canh dưa cải có bỏ trứng vịt, bắp cải xào, rau xào. Khoảng một giờ sau khi ăn thì công nhân xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn ói và rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần và được đưa đến viện cấp cứu.
Hàng nghìn công nhân lần lượt được đưa đến hầu hết các cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu dẫn đến tình trạng quá tải ở các viện này. 
Cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng. Ảnh: N.T.
 Cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng. Ảnh: N.T.
Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 130 ca. Số lượng bệnh nhân quá đông và trong thời điểm chuyển ca trực nên bệnh viện đã huy động toàn bộ các y bác sĩ hết ca trực tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị cho các công nhân.
Khoa cấp cứu quá tải không thể đáp ứng nhu cầu cấp cứu nên bệnh viện tận dụng hội trường để làm nơi tiếp nhận, khám điều trị cho các ca nhẹ, riêng các ca nặng được tiêm thuốc, truyền dịch theo phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm
Tối cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã điều tra y tế, lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc tập thể./.

Đọc thêm

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.

Suy hô hấp cấp vì mắc sởi

Sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã tỉnh táo, giảm sốt, mức độ tiêu chảy giảm nhiều. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 56 tuổi ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng khó thở, sốt cao, phát ban ở vùng đầu, mặt và cổ sau chuyển biến suy hô hấp cấp.

Quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh

TP Cần Thơ đẩy mạnh quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh trên địa bàn. (Nguồn: Sở GD&ĐT TP Cần Thơ)
(PLVN) -  Việc hầu hết các em học sinh (HS) khi gặp vấn đề tâm lý không biết phải gặp ai, làm gì để giúp các em vượt qua là phản ánh rõ nét cho thấy công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều khoảng trống.

Cứu cô gái 26 tuổi viêm cơ tim biến chứng nguy kịch

Cứu cô gái 26 tuổi viêm cơ tim biến chứng nguy kịch
(PLVN) - Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) mới cứu sống bệnh nhân 26 tuổi bị viêm cơ tim biến chứng choáng tim – suy đa cơ quan bằng kỹ thuật ECMO (trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể - PV).

Thận trọng khi ăn hạt sen

Hạt sen bổ nhưng một số người nên thận trọng khi ăn (Ảnh: Internet)

(PLVN) - Hạt sen là một loại nguyên liệu được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, một số người thận trọng khi ăn hạt sen - cần hạn chế hoặc không ăn loại hạt này để tránh những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Để tai nạn thương tích không còn là gánh nặng

Trẻ em - đối tượng rất dễ bị tai nạn thương tích. (Ảnh: BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ)
(PLVN) - Tai nạn thương tích là một vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân trên toàn thế giới, đặc biệt tại các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, số liệu thống kê từ các cơ sở y tế cho thấy, trung bình mỗi năm có khoảng hơn 1,1 triệu trường hợp bị tai nạn thương tích đến khám và điều trị tại cơ sở y tế.