Bệnh viện bảo đảm công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết

Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng cứu tất cả các trường hợp cấp cứu.
Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng cứu tất cả các trường hợp cấp cứu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các bệnh viện lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc và trang thiết bị để đảm bảo tốt việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong những ngày Tết.

Hiện nay, mỗi ngày, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận từ 200 - 250 người bệnh. Dịp Tết, Trung tâm sớm lên kế hoạch ứng trực cấp cứu và điều trị cho người bệnh, đồng thời tăng cường lực lượng từ nhiều khoa khác trong bệnh viện.

ThS. Bác sĩ Nguyễn Thanh Tú, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Chúng tôi luôn chuẩn bị tinh thần cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu tất cả các trường hợp cấp cứu”.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tết theo 4 cấp, gồm lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn.

Các đơn vị luôn sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị trong tình huống có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn, cấp cứu hàng loạt. Cùng với đó, dự trù đủ thuốc, vật tư tiêu hao, đảm bảo việc điều trị cho người bệnh.

“Chúng tôi có thể ứng cứu những tình huống xấu nhất xảy ra dịp Tết. Chúng tôi cũng sẵn sàng thuốc men, vật tư trên tất cả các lĩnh vực chuyên khoa của bệnh viện đang thực hiện hằng ngày”, PGS. TS. Bác sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

Lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn đều trực dịp Tết.

Lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn đều trực dịp Tết.

Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp cũng cắt cử đội ngũ y bác sĩ phục vụ bệnh nhân 24/24h dịp Tết, đồng thời cử kíp trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng ứng cứu người bệnh trong tình huống cần thiết.

“Chúng tôi dự trù thêm khoảng 20% cáng và nhân lực cấp cứu dự phòng cho dịp Tết này trực thường trú, cùng thuốc men cho đột biến nếu có xảy ra. Bệnh viện thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan”, BSCKII Đặng Hắc Dương, Phó Trưởng khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp, cho biết.

Tết là dịp người người mong được sum vầy bên gia đình, nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y luôn xác định trách nhiệm “lương y như từ mẫu”, bởi vậy, họ luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng ứng trực để chăm sóc sức khoẻ người bệnh.

Các bệnh viện đều chuẩn bị sẵn sàng trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết.

Các bệnh viện đều chuẩn bị sẵn sàng trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết.

Trước đó, ngày 17/1, PGS, TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn công tác cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Văn phòng của Bộ Y tế đã tới chúc Tết và kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Quý Mão tại Bệnh viện E.

Tại buổi kiểm tra, bác sĩ Nguyễn Công Hựu, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, trong dịp này Bệnh viện đã lên kế hoạch trực Tết 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng. Có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Đồng thời, Bệnh viện E đã có kế hoạch kết hợp với các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm tặng quà cho người bệnh; Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động Tết đủ đầy, sum vầy và hạnh phúc.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, chúc tết người bệnh và các cán bộ y tế tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tại đây, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chuẩn bị đầy đủ thuốc, hoá chất, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng mọi tình huống phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh, đồng thời dự trữ đủ lượng máu trong dịp Tết để phục vụ công tác an toàn truyền máu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 20/1/2023 (tức 29 tháng Chạp) đến hết ngày 26/1/2023 (tức mùng 5 Tết), Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận khám, cấp cứu và điều trị bệnh cho trẻ em như thường lệ. Khi người nhà bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh chuyên khoa và tư vấn liên quan đến khám bệnh, vui lòng liên hệ số điện thoại Khoa Khám bệnh Chuyên khoa 0989 132 099; Trung tâm Quốc tế 0862 33 55 66.

Trong buổi làm việc với Tập thể lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 17/1, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Đề nghị bệnh viện cần chuẩn bị đảm bảo Tết cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, đồng thời, tổ chức công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh 24/24 để chăm lo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân an tâm điều trị nội trú đón tết. Trong giai đoạn tới, bệnh viện cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, nâng cao năng lực cho tuyến dưới, ứng dụng telehealth để hỗ trợ tốt công tác khám, chữa bệnh”.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Khoa cấp cứu của Bệnh viện vẫn tiếp đón bệnh nhân 24/24h trong dịp nghỉ lễ. Riêng tại cơ sở 1 - 929 La Thành, Ba Đình, các khoa khám dịch vụ nghỉ từ 20/1/2023 đến 24/01/2023 ( từ 29 Tết - mùng 3 Tết), làm việc trở lại vào 25/1/2023 (mùng 4 Tết).

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy

Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Định Công

(PLVN) -  Sáng 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16/6.

Đọc thêm

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.