Từ khóa: #Bệnh viện bạch Mai

Tử vong vì mắc bệnh thủy đậu

PGS.TS.BS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân thủy đậu đang điều trị tại Trung tâm. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai, gần đây Trung tâm đã tiếp nhận nhiều ca mắc bệnh thủy đậu nặng, phải nhập viện, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

Nam thanh niên bất ngờ vỡ tim, chết lâm sàng

Bác sĩ Dương Đức Hùng chúc mừng bệnh nhân đã thoát khỏi cửa tử. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Mới ngoài 30 tuổi, tiền sử khỏe mạnh, vẫn chơi thể thao đều đặn, gần đây anh T. bất ngờ xuất hiện khối phình mạch, rồi khi được chuyển đến bệnh viện điều trị thì rơi vào trạng thái chết lâm sàng, vỡ tim…

Tết ở bệnh viện: Ấm lòng bệnh nhân xa quê

Các bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương tham gia gói bánh chưng ủng hộ chương trình.
(PLVN) -  Đối với những bệnh nhân xa quê đang phải điều trị tại các bệnh viện, mỗi hành động, nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn đối với họ và sẽ đặc biệt hơn khi Tết càng đến gần.

Một số bệnh viện xin không tự chủ tài chính: Vụ trưởng thuộc Bộ Tài chính nêu ý kiến

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, khi bệnh viện dừng tự chủ toàn diện, chuyển sang thực hiện tự chủ theo Nghị định 60, người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng, ngược lại sẽ là đối tượng được hưởng lợi.
(PLVN) -  Vừa qua, một số bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K xin Chính phủ không tiếp tục thực hiện tự chủ tài chính. Theo ông Nguyễn Trường Giang, Vụ trưởng Vụ Hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) đang có sự hiểu chưa đúng Nghị định 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.