Bệnh nhân ung thư Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga

(PLO) - Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik của Nga mới đây, ông Dmitry Morozov - Tổng Giám đốc Công ty BIOCAD của Nga - cho biết Công ty có kế hoạch đến cuối năm nay sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 10 nghìn lô thuốc Rituximab chuyên sử dụng để điều trị bệnh ung thư máu. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Sputnik, BIOCAD là một trong những công ty sáng tạo lớn nhất của Nga, với mạng lưới bao gồm các trung tâm nghiên cứu lớn, các cơ sở sản xuất dược phẩm và công nghệ sinh học hiện đại, các trung tâm thử nghiệm lâm sàng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Công ty này mới đây đã phát triển một loại thuốc cho thấy có hiệu quả trong việc điều trị những bệnh gây tử vong cao như ung thư, HIV/AIDS, viêm gan. 

Hiện, Công ty có văn phòng đại diện tại Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, một số nước khác và có kế hoạch sớm mở một văn phòng đại diện tại Việt Nam. Theo ông Morozov, việc mở cửa văn phòng đại diện của công ty ở Việt Nam sẽ mở ra cơ hội hợp tác tích cực hơn với Bộ Y tế Việt Nam. “Sau khi nhận được giấy phép xuất nhập khẩu thường xuyên, BIOCAD sẽ cung cấp thuốc men với khối lượng chỉ bị hạn chế bởi nhu cầu của Việt Nam” – ông nói. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Hà Nội trong ngày đầu giãn cách: Chỗ vắng vẻ, nơi đông đúc

Phố đi bộ Hà Nội im ắng, không một bóng người
(PLVN) - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/7, thành phố Hà Nội áp dụng quy định về giãn cách để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian áp dụng 15 ngày.  Theo ghi nhận tại các tuyến đường, trung tâm thương mại đến công sở đều vắng vẻ, im ắng...