Bệnh nhân ung thư tại Đà Nẵng được đoàn từ thiện tặng sữa Abbott hết hạn

(PLO) - Ngày 21/3, ông Đinh Gia Hoàng Việt, Trưởng phòng Hành chính quản trị (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) xác nhận, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây vừa nhận được quà từ một đoàn từ thiện, nhưng có nhiều hộp sữa hết hạn sử dụng.
Bệnh viện ưng bướu Đà Nẵng Bệnh viện ưng bướu Đà Nẵng

Theo phản ánh từ các bệnh nhân, đoàn từ thiện đến tặng quà cho những người đang điều trị có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người thuộc diện gia đình chính sách… Mỗi phần quà có một hộp sữa Prosure.  Sữa này thuộc loại chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân điều trị ung thư. 

“Prosure là thức uống để bồi bổ sức khỏe vốn được bác sĩ khuyên dùng lâu nay, nhưng chúng tôi không đủ tiền mua. Vì thế, khi được tặng, người nhà liền pha cho chúng tôi uống liền. Mấy ngày sau, các y tá phát hiện sữa họ tặng đã hết hạn sử dụng và khuyên chúng tôi đem bỏ”, một bệnh nhân ung thư nói. Trong khi đó, một số bệnh nhân ung thư khác đang tỏ ra lo lắng khi vô tình uống sữa hết hạn sử dụng. “Tôi không biết họ cố ý hay vô tình mà tặng sữa hết hạn cho người bệnh ung thư như chúng tôi. Chúng tôi rất cần sự giúp đỡ nhưng mong các nhà hảo tâm hãy tôn trọng người bệnh nghèo. Uống sữa hết hạn, có thể bệnh tình nguy hiểm thêm”, một bệnh nhân khác nói.

Bác sĩ Nguyễn Út, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thông tin, đoàn từ thiện do trực tiếp hãng sữa Abbott đến trao tặng quà cho các bệnh nhân. Đợt trao tặng vừa diễn ra vào tuần trước. Tại đây, họ trao 300 phần quà có 300 hộ sữa Prosure cho bệnh nhân. Hạn sử dụng của một số hộp sữa ghi ngày 7/3/2017. Một số còn lại vẫn có hạn sử dụng đến hết năm 2017. Hiện tại, những hộp hết hạn sử dụng đã được thu lại lấy mẫu và gửi cho Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra.

Ông Út cho rằng, những bệnh nhân đã lỡ uống sữa hết hạn sử dụng không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã báo sự việc lại cho nhà tài trợ để họ làm rõ vấn đề. Người của công ty Abbott cho hay sẽ có lời xin lỗi đến các bệnh nhân.

Cũng ngày, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng khẳng định sẽ tìm hiểu đây là việc làm vô ý hay cố ý của nhà tài trợ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.