Bệnh nhân tự tử ở bệnh viện Bạch Mai có thể do bị Stress nặng

(PLO) - “Đa phần những người mắc bệnh nan y có gia cảnh nghèo khó, họ đều có những dấu hiệu Stress tâm lý nặng…”.

Hiện trường xảy ra vụ việc Hiện trường xảy ra vụ việc

Để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân vụ tự tử của một bệnh nhân nam đang điều trị tại Khoa tiết niệu - Bệnh viện Bạch Mai. PLVN đã có buổi làm việc với ông Mai Đức Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai để trao đổi về vụ việc này.

Theo như lời ông Hùng cho biết “đa số các bệnh nhân mắc những căn bệnh nan y, có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ có những dấu hiệu bị Stress về tâm lý rất nặng. Bởi vì những căn bệnh nan y khó chữa sẽ tiêu tốn rất nhiều kinh tế của gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.”

Riêng trường hợp bệnh nhân tự tử ngày 23/3, bệnh nhân này bị suy gan, suy thận giai đoạn cuối, đã từng điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Gia cảnh lại khó khăn, rất có thể nạn nhân đã Stress về tâm lý nặng, bi quan với cuộc sống hiện tại nên mới có hành động như vậy.

Bệnh nhân tự tử ở bệnh viện Bạch Mai có thể do bị Stress nặng ảnh 1
 Bộ Y Tế, yêu cầu bệnh viện Bạch Mai sớm báo cáo chi tiết vụ việc
Cũng trong ngày 24/3, Bộ Y Tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo rõ sự việc trên. Ông Hoàng Văn Thành – Cục phó Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế cho biết, Cục đã nhận được thông tin về việc có bệnh nhân tự tử tại bệnh viện Bạch Mai. Cục đã gửi công văn đề nghị Bệnh viện Bạch Mai xác minh thông tin mà báo chí đã đưa, tìm hiểu rõ nguyên nhân xảy ra đồng thời yêu cầu bệnh viện Bạch Mai gửi báo cáo chi tiết của vụ việc trong ngày 24/3 để báo cáo về Bộ.
Như tin đã đưa, vào khoảng 15h30 ngày 23/3 tại bệnh viện Bạch Mai đã xảy ra vụ tự tử thương tâm. Nạn nhân là một nam giới khoảng 40 tuổi (trú tại Nam Định) đang điều trị tại Khoa tiết niệu – Bệnh viện Bạch Mai. Được biết, nạn nhân mới chỉ nhập viện trước đó 1 ngày.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.
Hà Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.