Bệnh nhân thứ hai điều trị ung thư vú thành công

(PLO) - Bệnh nhân thứ hai tại Nghệ An được điều trị thành công bệnh ung thư vú bằng phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu tự thân, đây cũng là bệnh nhân thứ hai tại Việt Nam được chữa khỏi căn bệnh nan y này.
Bệnh nhân thứ hai điều trị ung thư vú thành công

Ngày 15/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – bà Đinh Thị Lệ Thanh đã đến tặng hoa chúc mừng và dự Lễ ra viện cho bệnh nhân bị ung thư vú được điều trị thành công bằng phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu tự thân cho bệnh nhân Nguyễn Thị An. 

Bệnh nhân thứ hai điều trị ung thư vú thành công ảnh 1
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các y bác sỹ thăm hỏi bệnh nhân Nguyễn Thị An

Bệnh nhân Nguyễn Thị An (SN1973, trú tại xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) được chẩn đoán bị ung thư vú. Sau khi hội chẩn chuyên môn, các bác sỹ đã chỉ định điều trị bằng phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu tự thân.

Ngày 23/12/2014, ca phẫu thuật ghép tế bào gốc tạo máu tự thân được tiến hành, từ ngày 3/1/2015, bệnh nhân bắt đầu mọc tủy và đến hiện tại, toàn trạng bệnh nhân ổn định, tủy xương sinh máu bình thường, có chỉ định ra viện. 

Bệnh nhân thứ hai điều trị ung thư vú thành công ảnh 2
 Thăm khám bênh nhân trước khi xuất viện

Bệnh nhân thứ hai điều trị ung thư vú thành công ảnh 3
Chúc mừng bệnh nhân được điều trị thành công ung thư vú

Được biết, đây là bệnh nhân thứ 2 được điều trị ung thư vú thành công bằng phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu tự thân tại Bệnh viên Ung bướu Nghệ An và cũng là bệnh nhân thứ 2 tại Việt Nam. Trước đó, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng đã điều trị thành công cho bệnh nhân Đinh Thị Liễu (SN 1962, trú tại Yên Thành, Nghệ An)./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.