Bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1 không tránh khỏi nguy cơ tử vong
QTV - Chị Lý Tài Múi ở xã Quảng An huyện Đầm Hà - bệnh nhân bị nhiễm cúm AH5N1 đầu tiên ở Quảng Ninh đã nhập viện được 14 ngày và tình trạng vẫn hết sức nguy kịch, nguy cơ tử vong là không thể tránh khỏi.
QTV - Chị Lý Tài Múi ở xã Quảng An huyện Đầm Hà - bệnh nhân bị nhiễm cúm AH5N1 đầu tiên ở Quảng Ninh đã nhập viện được 14 ngày và tình trạng vẫn hết sức nguy kịch, nguy cơ tử vong là không thể tránh khỏi.
Bệnh nhân Lý Tài Múi được chuyển vào nhập viện chiều ngày 3/2/2009 trong tình trạng sốt cao, khó thở. Trước hiện trạng bệnh lý mà bệnh nhân gặp phải các bác sỹ tại bệnh viện tỉnh kết luận bệnh nhân đã bị nhiễm cúm AH5N1. Ngay sau đó bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đã được áp dụng pháp đồ điều trị đặc biệt dành cho bệnh nhân dưong tính với cúm AH5N1.
Ngoài ra bệnh viện còn áp dụng phương pháp dẫn lưu khí và dẫn lưu dịch ở hai phổi.
Theo như các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh chi phí điều trị 1 ngày cho bệnh nhân Lý Tài Múi chưa kể phải lọc máu đã lên tới 20 triệu đồng. Cùng với đó Bệnh viện còn bố trí 3 kíp trực liên tục 24/24h gồm có bác sỹ ở Bệnh viện tỉnh và Bệnh viện y học lâm sàng nhiệt đới Quốc gia, kỹ thuật viên và hộ lý. Mặc dù đã huy động tối đa các phương pháp điều trị tốt nhất nhưng nguy cơ tử vong với bệnh nhân là không thể tránh khỏi.
Cho đến nay tỷ lệ tử vong của bệnh nhân được bệnh viện xác định là chiếm trên 90% . Vì ngay khi vào viện bệnh nhân đã bị suy thở cấp tiếnn triển và kéo theo hội chứng suy đa tạng và viêm cơ tim nặng.
Hy vọng bình phục của bệnh nhân là điều rất khó xảy ra. Nhưng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn đang nỗ lực hết mình và mong muốn qua quá trình điều trị này Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh nhân bị nhiễm cúm AH5N1 , giảm tải chi phí đi lại cho người nhà bệnh nhân khi phải chuyển lên tuyến Trung ương.
Hồng Loan