Bệnh nhân nguy kịch vì cắt trĩ tại phòng khám Trung y

Đã bị đình chỉ hoạt động, nhưng chiều 19/7 Phòng khám Trung y Huê Hạ, quận 5, TP HCM vẫn cắt trĩ cho một nữ bệnh nhân. Hơn 1 tiếng sau điều trị, chị này hạ huyết áp phải đi cấp cứu.

Đã bị đình chỉ hoạt động, nhưng chiều 19/7 Phòng khám Trung y Huê Hạ, quận 5, TP HCM vẫn cắt trĩ cho một nữ bệnh nhân. Hơn 1 tiếng sau điều trị, chị này hạ huyết áp phải đi cấp cứu.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Lan, 21 tuổi, nhà ở Đồng Xoài, Bình Phước cho hay, chị không biết phòng khám này đã bị tước giấy phép hành nghề vì ngày 19/7, khi chị và ông xã có mặt để xin cắt trĩ, phòng khám này vẫn tiếp nhận.

1
Bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Họ đưa giá phương pháp tốt nhất là 20 triệu đồng, tôi thấy đắt nên chọn phương pháp thứ hai với giá 12 triệu đồng. Ca mổ bắt đầu khoảng 16h30, đến 18h thì tôi thấy chảy máu ở vết mổ và tối sầm mặt mũi. Lo quá, ông xã tôi yêu cầu được đưa đi cấp cứu", chị Lan nói.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân trong tình trạng hạ huyết áp, vùng quanh hậu môn có vết mổ khoảng 3 cm đang chảy máu, và chuyển đến khoa Ngoại Tiêu hóa để điều trị.

"Đến sáng nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên vẫn phải nằm viện để theo dõi", tiến sĩ Phan Đương, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa cho biết.

Theo chị Lan, người mổ cho chị là một bác sĩ nói tiếng Trung Quốc có người phiên dịch. "Nhiều ngày trước, tôi thấy phòng khám này quảng cáo trên đài truyền hình địa phương về phương pháp chữa trĩ nhanh gọn, đi về trong ngày nên mới tìm đến", chị Lan nói.

Ông xã bệnh nhân cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện phòng khám đã bồi hoàn toàn bộ chi phí điều trị. "Nếu biết họ bị đình chỉ do sai phạm thì tôi đã không dám đưa vợ đến", anh này nói.

Cũng theo tiến sĩ Phan Đương, dù chỉ là trung phẫu nhưng việc cắt trĩ dễ gây biến chứng chảy máu. "Chính vì thế chúng tôi khuyên bệnh nhân nên đến các bệnh viện khi có bệnh", ông khuyến cáo.

Bác sĩ Phạm Kim Bình, quyền Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, sáng nay Sở đã đến phòng khám Huê Hạ để ghi nhận sự việc.

"Việc làm này là hoàn toàn sai bởi hơn một tuần trước, chúng tôi đã có quyết định tước quyền hành nghề của phòng khám. Sau khi ghi nhận và tiếp xúc với bệnh nhân, chúng tôi sẽ báo cáo với Ban giám đốc Sở Y tế để có những biện pháp xử lý nghiêm", ông Bình nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.