Bệnh nhân đầu tiên ở Quảng Bình tử vong do nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quảng Bình ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong sau khi nhiễm COVID-19. Đây là bệnh nhân có bệnh nền, 88 tuổi ở xã Hải Phú (huyện Bố Trạch)...
Xã Hải Phú (huyện Bố Trạch), nơi xuất hiện ca lây nhiễm đầu tiên tính từ ngày 24/8. Xã Hải Phú (huyện Bố Trạch), nơi xuất hiện ca lây nhiễm đầu tiên tính từ ngày 24/8.

Sáng 14/9, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, sau một thời gian nỗ lực cứu chữa, nhưng do tuổi đã cao, có bệnh nền về tim, sức khỏe yếu nên một bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi.

Bệnh nhân trên có biểu hiện bệnh khoảng 1 tuần trước, vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới ngày 6/9. Cách đây 3 ngày, bệnh nhân có biểu hiện nặng dần nên đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu, điều trị. Tổng thời gian khởi phát của bệnh khoảng 2 tuần.

Các cơ quan chức năng đang phối hợp với gia đình, đưa thi thể bệnh nhân an táng. CDC Quảng Bình khử khuẩn, túi đựng thi thể theo chuẩn của bộ Y tế.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Bình, đến nay địa phương này ghi nhận 1.304 ca dương tính với SARS-CoV-2 chủ yếu là trong khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung, trong đó 298 trường hợp đã điều trị khỏi, 1.006 trường hợp đang điều trị.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.

Trung tâm y tế Huyện Văn Bàn triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Kiểm tra thân nhiệt khai báo, lấy mẫu test COVID-19 tại Đồn Khau Co.
(PLVN) -  Trung tâm y tế huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thời gian qua, ngoài việc triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Văn Bàn đã rất quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân.

Hai loại vaccine đảm bảo an toàn cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vaccine và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn. Để đạt mục tiêu này, nhất định cần sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phát huy "vaccine ý thức".

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.