Bệnh nhân cuối cùng ở Đà Nẵng chiến thắng COVID-19

(PLVN) - Ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang - Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 số 936.
BN936 được công bố khỏi bệnh sau19 lần xét nghiệm (Ảnh: Soha) BN936 được công bố khỏi bệnh sau19 lần xét nghiệm (Ảnh: Soha)

Bệnh nhân là ông H.Đ.B, 56 tuổi trú quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Đặng Công Quýt, Phó trưởng khoa Nội bệnh viện dã chiến Hoà Vang, cho biết: "Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang xuất viện và cũng là bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần 2 được xuất viện."

Theo đó, bệnh nhân 936 khám và nhập viện điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 21/7, bệnh nhân được chuyển đến khoa Tim mạch và ngày 15/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này có thời gian điều trị Covid-19 kéo dài 39 ngày.

Bác sĩ Quýt cũng cho biết thêm, bệnh nhân 936 có 19 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 trong đó 16 lần đầu liên tục dương tính, 3 lần sau cùng có kết quả âm tính.

Trước khi trở về nhà, BN936 gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã giúp đỡ, động viên ông trong suốt thời gian nằm viện.

"Tôi bị mất ngủ thường xuyên vì lo lắng. Tuy nhiên các y bác sĩ đã tận tình động viên tôi trong suốt thời gian điều trị. Được khỏi bệnh, tôi rất vui và sung sướng”, bệnh nhân chia sẻ.

Cũng theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng bệnh nhân 936 ra viện đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo bà Yến, đó là nỗ lực của Bệnh viện dã chiến Hòa Vang nói riêng cùng ngành y tế Đà Nẵng, Bộ Y tế và các đơn vị hỗ trợ đã giúp đỡ Đà Nẵng trong suốt thời gian qua.

Mỵ Châu - M. Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.

Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận từ 6h - 12h ngày 24/9 trên địa bàn Hà Nội là 4 trường hợp, trong đó có 1 người tại khu vực ổ dịch cũ, 3 người tại khu cách ly.