Bệnh nhân COVID -19 mới ở Nghệ An di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca mắc COVID -19 mới ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) có lịch sử tiếp xúc với rất nhiều người, đến nhiều hội trường làm CCCD. 
Công tác phun khử khuẩn tại phường Hưng Dũng, TP Vinh - là nơi ở em trai của ca mắc COVID -19 mới ở Diễn Châu (Nghệ An) Công tác phun khử khuẩn tại phường Hưng Dũng, TP Vinh - là nơi ở em trai của ca mắc COVID -19 mới ở Diễn Châu (Nghệ An)

Chiều 16/6, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, ca dương tính mới với SASR- CoV-2 là anh trai của bệnh nhân 11440 (ở phường Hưng Dũng, TP Vinh), đang công tác tại Công an huyện Diễn Châu.

Theo thông báo khẩn của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, các địa điểm và thời gian liên quan đến ca dương tính trên gồm:

UBND xã Diễn Liên từ ngày 1/6 đến ngày 15/6; Hội trường làm căn cước công dân (CCCD) tại xã Minh Châu, từ ngày 1/6 đến ngày 3/6; Hội trường làm CCCD tại xã Diễn Trung, từ ngày 4/6 đến ngày 6/6; Hội trường làm CCCD tại xóm Xuân Châu, Diễn Kim, từ ngày 7/6 đến ngày 9/6 và Công an xã Diễn Kim khoảng 15h30 đến 16h ngày 10/6;

Quán Vinh Hiên (xã Diễn Hải) khoảng từ 18h30 đến 20h30 ngày 8/6; Quán Hoa Quyền (xã Diễn Hải) khoảng 11h15 đến 12h30 các ngày 7, 8, 9/6 và từ 18h30 đến 20h các ngày 7, 9/6;

Hội trường làm CCCD tại xã Diễn Tân, các ngày 10,11,12/6; Quán dê Quốc Anh, gần chợ chiều xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu) vào khoảng 17h30 đến 19h, ngày 11/6; Quán cà phê Trung Nguyên, tại ngã tư xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, vào tầm khoảng 20h đến 21h ngày 11/6; Quán phở Cổ Duyên (đối diện chợ chiều xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu), khoảng 7h đến 7h30 ngày 12/6;

Hội trường làm CCCD tại xã Diễn Thịnh, vào các ngày 13,14/6 và sáng 15/6; Hội trường làm CCCD tại Diễn Cát, chiều và tối ngày 15/6; Quầy thuốc tây Ngô Thị Linh (tại xã Diễn Thịnh), phía bắc cách trụ sở UBND xã Diễn Thịnh khoảng 300m, tối 14/6.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Diễn Châu đề nghị những người dân đã đến các địa điểm trên liên hệ ngay với Trạm y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; khai báo y tế trực tuyến…

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.