Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 có bệnh nền tiểu đường type 2 và cao huyết áp đã tử vong vào trưa 21 /6 là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang tử vong.

Chiều 21/6, bà Lê Thị Bé Phượng - Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết, một bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn, đã tử vong vào trưa cùng ngày là bà Trần Thị L. (61 tuổi), ngụ khu phố 3, phường 9, TP. Mỹ Tho.

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn cửa hàng Bách hóa Xanh trên đường Nguyễn Huỳnh Đức, phường 3, TP. Mỹ Tho.

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn cửa hàng Bách hóa Xanh trên đường Nguyễn Huỳnh Đức, phường 3, TP. Mỹ Tho.

Trước đó ngày 15/6, sau khi xét nghiệm, cơ quan y tế phát hiện bà Trần Thị L. và chồng là ông Trần Văn V. cùng dương tính với SARS CoV-2. Hai bệnh nhân được đưa đến cách ly điều trị tại bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang).

Trước khi phát hiện bệnh, ông V và bà L. có tiếp xúc gần với người con dâu là bệnh nhân COVID-19 số 10622 từ xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy, Tiền Giang khi người này về thăm ông bà tại thành phố Mỹ Tho. Bệnh nhân 10622 bị lây nhiễm từ một bệnh nhân khác.

Được biết ông V bị tai biến mạch máu não, còn bà L thì bị bệnh tiểu đường type 2 và cao huyết áp. Đây là trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang.

Khu vực nhà của bệnh nhân L đã được phong tỏa.

Khu vực nhà của bệnh nhân L đã được phong tỏa.

Bà Lê Thị Bé Phượng cho biết thêm, do chồng bà Trần Thị L. cùng con, cháu nội vẫn đang điều trị cách ly tại bệnh viện Dã chiến và nhà đã bị phong tỏa, nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP.Mỹ Tho đã thay mặt gia đình lo hậu sự cho bà L.

Theo ghi nhận đến hiện tại Tiền Giang đã ghi nhận gần 50 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn người có 2 bệnh nhân nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.