Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 có bệnh nền tiểu đường type 2 và cao huyết áp đã tử vong vào trưa 21 /6 là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang tử vong.

Chiều 21/6, bà Lê Thị Bé Phượng - Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết, một bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn, đã tử vong vào trưa cùng ngày là bà Trần Thị L. (61 tuổi), ngụ khu phố 3, phường 9, TP. Mỹ Tho.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong ảnh 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn cửa hàng Bách hóa Xanh trên đường Nguyễn Huỳnh Đức, phường 3, TP. Mỹ Tho.

Trước đó ngày 15/6, sau khi xét nghiệm, cơ quan y tế phát hiện bà Trần Thị L. và chồng là ông Trần Văn V. cùng dương tính với SARS CoV-2. Hai bệnh nhân được đưa đến cách ly điều trị tại bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang).

Trước khi phát hiện bệnh, ông V và bà L. có tiếp xúc gần với người con dâu là bệnh nhân COVID-19 số 10622 từ xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy, Tiền Giang khi người này về thăm ông bà tại thành phố Mỹ Tho. Bệnh nhân 10622 bị lây nhiễm từ một bệnh nhân khác.

Được biết ông V bị tai biến mạch máu não, còn bà L thì bị bệnh tiểu đường type 2 và cao huyết áp. Đây là trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong ảnh 2

Khu vực nhà của bệnh nhân L đã được phong tỏa.

Bà Lê Thị Bé Phượng cho biết thêm, do chồng bà Trần Thị L. cùng con, cháu nội vẫn đang điều trị cách ly tại bệnh viện Dã chiến và nhà đã bị phong tỏa, nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP.Mỹ Tho đã thay mặt gia đình lo hậu sự cho bà L.

Theo ghi nhận đến hiện tại Tiền Giang đã ghi nhận gần 50 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn người có 2 bệnh nhân nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an tỉnh Hải Dương cử lực lượng công nghệ cao vào cuộc truy vết dịch ở huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách đang tích cực truy vết để kịp thời khoanh vùng dập dịch.
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh tại huyện Nam Sách (Hải Dương) đang ở mức báo động, diễn biến rất phức tạp. Đến thời điểm này, cơ quan chuyên môn vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh P.T.N (SN 1990, tạm trú ở khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách). Đây là nguyên nhân khiến cho các lực lượng chức năng chưa thể xác định được hết nguy cơ. Vì vậy, mới đây Công an tỉnh Hải Dương đã cử lực lượng công nghệ cao đến địa phương này để phối hợp truy vết.

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sơ kết các mô hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 phát biểu tại buổi sơ kết
(PLVN) -  Sáng ngày 30/7, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức sơ kết thực hiện mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng”, “Tổ 3 người cùng tiến” nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Khẩn trương, quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc giữa UBND TP Hà Nội với BHXH Việt Nam.
(PLVN) -  Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân và doanh nghiệp.