Bệnh nhân 861 ở Quảng Trị từng đưa con đi tiêm chủng, đến TTYT, bệnh viện

(PLVN) - Sáng 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã cung cấp lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân nữ mắc Covid-19 số 861 và 862 ở địa phương vừa được Bộ Y tế công bố.
Bệnh nhân 861 từng đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị 2 lần Bệnh nhân 861 từng đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị 2 lần

Theo đó, Bệnh nhân 861 (36 tuổi; trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) là nhân viên của Công ty Bảo Châu (số 221 Lê Duẩn, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bệnh nhân này là đồng nghiệp của của 2 bệnh nhân 750 và 833. Nhà của bệnh nhân có mở quán bún bán ăn sáng tại Xóm Bàu, đội 3, thôn Hà Thanh nên có tiếp xúc với nhiều khách hàng đến ăn tại đây.

Lúc 15h - 17h ngày 27 - 28/7, Bệnh nhân có đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu (Phòng khám), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

8h ngày 1/8, bệnh nhân chở con gái 7 tuổi đến khám tại Phòng khám Đa khoa Bác sỹ Hoàng Đức Dũng (số 16-18B-22 đường Lê Duẩn, TP Đông Hà).

15h ngày 3/8, bệnh nhân chở con gái về tiêm huyết thanh uốn ván tại Phòng khám số 5 của TTYT huyện Gio Linh. Sau đó về nhà rồi đi xay lúa tại Khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh. 

7h30 - 8h30 ngày 5/8, bệnh nhân đưa con gái đến Trạm Y tế xã Gio Châu, huyện Gio Linh để tiêm phòng.

Ngày 7/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Nhà khách UBND huyện Gio Linh. 

Ngày 11/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân số 862 (66 tuổi; trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) là mẹ của bệnh nhân 832. Từ ngày 2 - 7/8, bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân 832 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian ở Bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp (Phòng 609, tầng 6, khu nhà G) và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh nhân thường đi đến căn tin Bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 8/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Hiện 2 bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông báo: Những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; Thực hiện cách ly tại nhà; Gọi điện đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; Khai báo y tế trực tuyến.

Tính đến sáng 12/8, tỉnh Quảng Trị xuất hiện 6 ca mắc Covid-19, trong đó hiện đã có 1 ca bệnh số 832 đã tử vong vào chiều 11/8.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ miền Nam chống dịch

Hai bệnh nhân được Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cứu sống được tặng quà và tiền.
(PLVN) -  Dù nhiều đơn vị Quân đội đã rút quân khi TP Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng vẫn còn hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ thành phố và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Quảng Ninh, Hải Phòng rút quy định bắt xét nghiệm PCR

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau khi dư luận lên tiếng, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Quảng Ninh và Hải Phòng lần lượt đã có văn bản điều chỉnh lại các quy định phòng, chống dịch được các địa phương này ban hành trước đó 1 ngày.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nội không còn kiểm tra người, phương tiện lưu thông qua chốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 14/10, tại các vị trí chốt trực, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.

Từ 0h ngày 16/10, người vào tỉnh Nam Định sẽ không cần giấy xét nghiệm

Từ 0h ngày 16/10, người vào tỉnh Nam Định sẽ không cần giấy xét nghiệm
(PLVN) - Tối 15/10, Văn phòng UBND tỉnh Nam Định có văn bản thông báo nội dung kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, từ ngày 16/10, người vào Nam Định không cần giấy xét nghiệm, chỉ khai báo.

Trao bằng 'Tổ quốc ghi công' cho CSGT hy sinh để ngăn chặn tội phạm ma túy

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định và Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn.
(PLVN) -  Chiều 15/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho Liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn - nguyên cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh anh dũng hy sinh sau khi thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.