Bệnh gây nguy cơ tử vong gấp 12 lần khi nhiễm Covid-19
(PLVN) - Bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ tử vong do mắc COVID-19 lên gấp 12 lần, web MedicalXpress đưa tin dẫn nguồn Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ.
Ảnh minh họa
Cần lưu ý rằng trong trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường và nhiễm Covid-19 mức độ cần thiết phải nhập viện tăng cao gấp 6 lần. Ngoài ra, theo MedicalXpress, số liệu thống kê thu thập được trong vài tháng của đại dịch cho thấy bệnh tiểu đường đứng thứ hai trong số các yếu tố khiến diễn biến Covid-19 ở người bệnh trở nên nghiêm trọng. Đứng đầu là các bệnh tim mạch.
Nhà khoa học Prakash Deedwania từ Đại học California nhắc lại rằng bệnh tiểu đường làm giảm chức năng phòng vệ miễn dịch của cơ thể. Ông kêu gọi mọi người nên thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu và đi khám bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường nên hoạt động nhiều hơn và ngủ đủ giấc.
Tiến sĩ Joshua Joseph từ Khoa nội tiết, tiểu đường và trao đổi chất tại Trung tâm Y tế Wexner của bang Ohio ở Columbus đã chia sẻ về sự cần thiết của bệnh nhân có lượng đường trong máu cao thường xuyên tiếp xúc với bác sĩ. Theo Joshua Joseph, các bác sĩ phải kiểm soát sự xuất hiện của hạ đường huyết, nhưng điều này không nguy hiểm so với việc tăng đường huyết.
Các nhà khoa học trước đó cho biết rằng không chỉ riêng bệnh tiểu đường có thể là một dạng biến chứng của virus corona, mà Covid-19 cũng có thể kích hoạt sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Theo số liệu cập nhật trên trang WorldOmeters tính đến ngày 27/7, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới là 16,418,867 trường hợp, trong đó có 652,256 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đã phục hồi là 10,047,304 trường hợp.
(PLVN) - Đang nằm ngủ thì bé gái 4 tuổi (Sơn Hòa, Phú Yên) bị một con rắn cạp nia bò vào nhà cắn. Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện, bé không qua khỏi.
(PLVN) - Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.
(PLVN) - Cá là nguồn cung cấp axit béo lý tưởng, là thành phần quan trọng của màng tế bào. Trong cá còn chứa sắt, choline và iod cần thiết cho cơ thể. Cá cũng chứa hàm lượng vitamin D và selen cao, có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của một số bệnh ung thư.
(PLVN) - Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội thông tin vừa ghi nhận 370 ca COVID-19 mới trong ngày 21/5. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.N.T (49 tuổi) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy giảm tri giác do lạm dụng rượu.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội cho biết đang yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hồng Hà giải trình vụ cô gái bị nhiễm trùng ngực sau phẫu thuật theo Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh trước đó.
(PLVN) - Ngày 21/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành phố về việc sử dụng hiệu quả vaccine Moderna.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, số ca mắc bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tiếp tục gia tăng so với trung bình 4 tuần trước đó.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.