Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết

(PLO) - Ngày 23/1 (tức 26/12 Âm lịch), lượng người đổ về các bến xe Hà Nội bắt đầu đông hơn hẳn so với những ngày trước, đặc biệt là tại bến xe Nước Ngầm...
Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết

Nhu cầu đi lại của các hành khách một số tuyến như Thanh Hóa, Vinh, Quảng Ninh, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai… tăng lên rõ rệt. Thông tin từ Ban quản lý Bến xe Nước Ngầm, lượng hành khách trong dịp Tết sẽ tăng lên gấp đôi so với ngày thường, rơi vào khoảng trên 20.000 lượt khách/ngày.

Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 1
Người dân bắt đầu đổ về quê ăn Tết.
Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 2
Nhiều gia đình "lỉnh kỉnh" đồ đạc đón xe về quê.

Nhiều nhà xe đã tăng cường số chuyến, tần suất chạy để phục vụ hành khách về quê đón Tết… Ban quản lý các đơn vị vận tải tại các bến xe cũng cho biết, đã lên các kế hoạch phục vụ.

Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 3
Số lượng vé tại các bến xe vẫn còn khá nhiều.
Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 4
 
Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 5
Bến xe Nước Ngầm có sự thay đổi luồng tuyến lớn nhưng không bị xáo trộn nhiều trong dịp Tết.

Giám đốc bến xe Nước Ngầm - Ông Nguyễn Văn Lập cho biết để đáp ứng nhu cầu của hành khách vào dịp Tết, bến xe đã có quyết định cho 100% cán bộ, nhân viên phục vụ vào dịp cao điểm này. Hơn nữa, bến xe sẽ thực hiện các công tác tuần tra, kiểm tra vào ban đêm, đảm bảo an toàn PCCC và tránh tình trạng thất thoát tài sản.

Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 6
Các lực lượng chức năng phối hợp với bến xe Nước Ngầm để điều tiết giao thông khu vực quanh bến xe.

Ông Lập cũng khẳng định bến xe sẽ phục vụ bà con nhân dân đến những ngày cuối cùng của năm. Các doanh nghiệp, nhà xe sẽ phối hợp với Bến xe để cố gắng không một hành khách nào ở lại bến xe mà không thể về quê ăn Tết.

Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 7
Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên Đán, nhiều người dân đã tranh thủ về sớm đón Tết.

Cũng trong sáng 23/1, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đoàn công tác liên ngành đã tới bến xe Nước Ngầm để kiểm tra tình hình hoạt động tại bến.

Bến xe Nước Ngầm tấp nập khách về quê ăn Tết ảnh 8
Lãnh đạo TP. Hà Nội làm việc với bến xe Nước Ngầm

Ông Hùng đã đánh giá cao những nỗ lực trong việc tiếp nhận quản lý các tuyến mới chuyển về bến xe Nước Ngầm. Bên cạnh đó, ông đã khen ngợi sự cố gắng của các đơn vị trong việc đảm bảo phục vụ hành khách và điều tiết giao thông khu vực quanh bến xe.

Cửu Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.