Bên trong khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương
Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trở thành Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương. Ảnh: Huy Hoàng, Đức Tuỳ
(PLVN) - Bệnh viện dã chiến thứ 2 của Hải Dương đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là nơi thu dung và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân có diễn biến nặng.
Tính đến 14h hôm nay, 31/1, Bệnh viện Dã chiến số 2 đã tiếp nhận điều trị cho 34 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 34 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại tầng 1 và tầng 2 thuộc khu vực tòa nhà 5 tầng của bệnh viện.
Để đảm bảo điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân mắc Covid-19 cũng như đảm bảo sức khỏe cho các y, bác sĩ bệnh viện đã chia đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thành 4 kíp điều trị theo 3 ca.
Đại diện kíp trực sáng nay cho biết, 34 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại đây đều trong tình trạng ổn định. Trong đó, có 8 bệnh nhân mới nhập viện đêm qua (30/1), 1 cháu bé 4 tuổi, 1 bệnh nhân mức độ trung bình đã chuyển nhẹ. Việc ăn uống, sinh hoạt của các bệnh nhân trong khu vực điều trị đều được giám sát, theo dõi 24/24h.
Chị Nguyễn Thị T., bệnh nhân là mẹ của bé trai 4 tuổi (cũng là BN Covid-19) đang điều trị tại đây chia sẻ: “Tôi nhập viện từ đêm 30/1, với sự hướng dẫn của các y bác sĩ thì mẹ con chúng tôi đã ổn định tâm lý. Xác định thời gian điều trị kéo dài nên mẹ con luôn cố gắng ăn uống điều độ, giữ tinh thần lạc quan để nhanh chóng về với gia đình”.
Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đều sẵn sàng tối đa cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.
Một số hình ảnh bên trong bệnh viện dã chiến số 2 của tâm dịch Hải Dương:
Đây cũng là thu dung và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 đặc biệt là các bệnh nhân có diễn biến nặng.
Bệnh viện Dã chiến số 2 đã tiếp nhận điều trị cho 34 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Các được điều trị tại tầng 1 và tầng 2 thuộc khu vực tòa nhà 5 tầng của bệnh viện.
Mọi công tác phòng, chống dịch được đẩy lên mức cao nhất.
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Phú Thọ đã điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H bị chấn thương cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.
(PLVN) - Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.