Bến Tre tăng cường công tác an ninh trật tự phục vụ bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tháng 5/2021, Bến Tre tập trung tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh sắp tới.

Trong tháng 4/2021, lực lượng công an toàn tỉnh Bến Tre phát hiện 52 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 2 người, 11 người bị thương, tài sản thiệt hại khoảng 3,89 tỷ đồng. Xảy ra 51 vụ tai nạn, tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính khác.

Cơ quan chức năng đã phát hiện, triệt xóa 35 vụ tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính với 204 đối tượng; trong đó có 19 vụ đánh bạc, 13 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 2 vụ trộm cắp vặt. Đã xảy ra 16 vụ tai nạn xã hội, làm chết 12 người, bị thương 7 người, tài sản thiệt hại khoảng 32,5 triệu đồng.

Bến Tre tăng cường công tác an ninh trật tự phục vụ bầu cử ảnh 1
 Thực nghiệm điều tra vụ án giết người ở xã Bình Thắng, huyện Bình Đại (Ảnh: Nguyễn Đăng) 

Để phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, tháng 5/2021, công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của tỉnh Bến Tre đã tập trung một số vấn đề để đảm bảo an ninh trật tự trên đại bàn.

Thời gian tới sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phải thống nhất với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bến Tre đề nghị người dân tuyệt đối không tham gia các hoạt động chống phá bầu cử, chống chế độ, cản trở sự nghiệp đổi mới của đất nước. Mỗi công dân phải tham gia đi bầu cử đầy đủ, đúng quy định và tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử sắp tới.

Đặc biệt, từ ngày 23/4 đến 23/6/2021, công an Bến Tre mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.

Do đó, mọi người dân trên địa bàn cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tích cực phối hợp với cơ quan công an và các ngành chức năng trong phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Kịp thời báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc lực lượng phản ứng nhanh của công an tỉnh chốt chặn, bắt giữ tội phạm qua số điện thoại 113.

Bến Tre tăng cường công tác an ninh trật tự phục vụ bầu cử ảnh 2
Phát hiện 66 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke ở huyện Thạnh Phú. Ảnh: Đăng Quyên  

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra những vụ cháy, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tại Bến Tre, từ đầu năm đến nay xảy ra 2 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 60 triệu đồng. Bến Tre đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, bệnh viện, chủ các cơ sở kinh doanh, trung tâm thương mại và hộ gia đình cần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra phát hiện các sơ hở, thiếu sót về an toàn phòng cháy và có biện pháp khắc phục kịp thời. Chấp hành nghiêm quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và thực hiện đúng theo hướng dẫn của cơ quan chức năng…

Song song với đó là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân ý thức chấp hành pháp luật. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là cố ý gây thương tích, trộm cắp, cướp giật, tội phạm ma tuý. Làm tốt công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các loại tội phạm để không xảy ra các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.